Toán 9 Giải nài toán bằng cách lập hệ phương trình, phương trình

Huỳnh Xuan Meo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
135
17
61
Sóc Trăng
THCS Phú Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính diện tích của 1 tam giác vuông, biết rằng nếu tăng độ dài một cạnh 6cm và cạnh kia giảm 6cm thì diện tích tam giác tăng 3[tex]cm^{2}[/tex] . Và nếu giảm mỗi cạnh đi 3cm thì diện tích sẽ giảm 33[tex]cm^{2}[/tex] .
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Tính diện tích của 1 tam giác vuông, biết rằng nếu tăng độ dài một cạnh 6cm và cạnh kia giảm 6cm thì diện tích tam giác tăng 3[tex]cm^{2}[/tex] . Và nếu giảm mỗi cạnh đi 3cm thì diện tích sẽ giảm 33[tex]cm^{2}[/tex] .
Ở đây là cạnh góc vuông chứ nhỉ?
Gọi $2$ cạnh đó là $a;b(a>3;b>6)$
Ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{(a+6)(b-6)}{2}=\frac{ab}{2}+3 & & \\ \frac{(a-3)(b-3)}{2}=\frac{ab}{2}-33 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây dễ dàng tìm $a;b$
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom