Giải mình với!!!!!

N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,18 mol FeCl3. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 6,72 gam chất rắn. Giá trị của m là:
A. 2,88 gam B. 4,32 gam C. 2,16 gam D. 5,04 gam

[tex] 3Mg + 2FeCl_3 --> 3MgCl_2 + 2FeCl_2[/tex]
[tex] 0.09................................ ....... ........ 0.06[/tex]
[tex] Mg --> Fe[/tex]
[tex] 0.12 .... 0.12[/tex]

nMg= 0.21mol
==> mMg= 5.04g
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

UA O DAU RA PHUONG TRINH DO VAY BAN MINH NGI Mg KHONG TAC DUNG DUOC VS FeCL3 dau


đây là dạng phương trình gì zậy . ak` cho hỏi để post bài mới mình làm so zậy


Cái này lên tới lớp 12 các bạn sẽ được học nhé ^^ ! Chứ còn là dân khối A đang ôn thi đại học mà hỏi điều này thì ko dc đâu nhé !

Mang bảng tuần hoàn ra nhìn vào dãy điện hóa nhìn thấy [tex] Fe^3+[/tex] Đứng sau [tex] H^+[/tex] Vậy chắc bạn hiểu chứ? ! :)
 
K

kkdc06

gọi sôa mol Mg ban đầu là x
Mg + 2Fe(3+) ---------> Mg(2+) + 2Fe(2+)
0,09<------0,18--------------------------->0,18
vì sau phản ứng còn chấ răn chứng cho Mg dứ => số mol Mg dư = x-0,09
Mg + Fe(2+)----->Mg(2+) + Fe
x-0,09----0,18
giả sưt Fe(2+) hết => nFe= 0,18 mol => m chất rắn = 10,08 > 6,72 => loại
=> Mg hết => mFe = (x-0,09)*56 = 6,72 => x = 0,21 mol
=> Kl Mg
 
Top Bottom