giai minh gium may bai nay

N

nhocmikosc25397

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/tọa độ của các điểm thuộc parabol y=\frac{-1}{2}x^2 nằm bên phải trục tung và cách đều 2 trục tọa độ
2/ cho tứ giác ABCD nội tiếp (0), số đo bằng độ của các cung AB,BC,CD,AD lần lượt là(x+16);(2x+18);(x+12);(2x+14).Khi đó góc ADB=?
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1. Vì điểm đó cách đều 2 trục tọa độ

[TEX]\Rightarrow y = -x \Rightarrow \frac{-x^2}{2} + x = 0 \Rightarrow x = 2 \Rightarrow y = -2[/TEX]

[TEX]2. \frown {AB }+ \frown {BC} + \frown {CD} + \frown {AD} = 360[/TEX]

[TEX]\Rightarrow6x + 60 = 360 \Rightarrow x = 50[/TEX]

[TEX]\widehat{ADB} = \frac{sd\frown{AB}}{2} = 33 ^o[/TEX]
 
Top Bottom