giai minh dum cai nha

T

tuan_phon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật có D= 560 kg/m^3 thả trong 1 cốc nước có D=1000 kg/m^3 . Hỏi vât đó chìm bao nhiêu % Thể tích nước trong cốc ???:p:)/:):p
bài này phải có thể tích nứơc trong cốc chứ, hay là đề hỏi phần chìm chiếm bao nhiêu % tồng thể? nếu như thế thì giải như sau:
ta có:
 
N

nhatok

goi V la the tich cua vat
V1 la the tich phan vat chim duoi nuoc
vi vat dung yen nen luc day ac-si-met tac dung len vat bang trong luong cua vat, do do: V1.d nuoc=v.d vat<=>V1.10000=V.5600
=>V1/V=5600/10000=0,56=56%
vat vat do chim trong nuoc 56% so voi the tich cua vat
 
L

l94

Nếu hỏi % so với tổng thể thì dùng lực đẩy acimét như nhatok.
Còn nếu hỏi % so với thể tích nước trong cốc thì phải cho thêm thể tích nước của cốc.:)
 
C

cobebuongbinh_97

Giải dùm mình bài này nha!!!!!!!!!=))=))
___________________________________________
:rolleyes: Treo một vật vào một lực kế trong không khí thì lực kế chỉ 13,8N. Vẫn treo vật bằng lực kế nhưng nhúng
vật chìm hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ F2 = 8,8N.
a) Vì sao có sự chênh lệch này? Hãy giải thích.
b) Tính thể tích của vật và khối lượng riêng của nó, biết khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m^3 8-&gt;8-&gt;
___________________________________________
:cool::cool: Không có tài sản nào quý bằng trí thông minh
Không có vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết
.
 
Last edited by a moderator:
H

htdhtxd

hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

Giải dùm mình bài này nha!!!!!!!!!=))=))
___________________________________________
:rolleyes: Treo một vật vào một lực kế trong không khí thì lực kế chỉ 13,8N. Vẫn treo vật bằng lực kế nhưng nhúng
vật chìm hoàn toàn trong nước thì lực kế chỉ F2 = 8,8N.
a) Vì sao có sự chênh lệch này? Hãy giải thích.
b) Tính thể tích của vật và khối lượng riêng của nó, biết khối lượng riêng của nước là D = 1000kg/m^3 8-&gt;8-&gt;
___________________________________________
:cool::cool: Không có tài sản nào quý bằng trí thông minh
Không có vinh quang nào lớn hơn học vấn và hiểu biết
.

a) do có tác dụng của lực đẩy acsimet ( hay áp suất của nước tác dụng lên )
b)
lực đẩy là
F1-F2 = 13,8-8,8 = 5N
thể tích vật là
V=5/d = 5/10*D = 5/10000 m^3
khối lượng riêng của nó là
D1=d1/10 = F1/10V = 13,8/5/1000 = 13800/5
hihi
:D:D
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom