Giải mình các bài toán này nhé

O

o0ophuongthaoo0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Quãng đường AB dài 40 km, \frac{3}{4} QĐ đó là đường bằng phẳng, 15% QĐ đó là đường lên dốc, còn lại là đường xuống dốc. Tính độ dài các đoạn đường bằng phẳng, lên dốc, xuống dốc
2. Một hình hộp CN có chiều dài là \frac{3}{4} m, chiều rộng bằng \frac{2}{3} chiều dài và chiều cao bằng 1\frac{1}{3} chiều rộng. Tính thể tích hình hộp chữ nhật ấy
3. Trong \frac{2}{3} giờ, ô tô đi đc 30km. Tính QĐ ô tô đó đi đc trong 1 giờ
4. Một người bán hàng vải, bán lần thứ nhất đc \frac{1}{2} tấm vải, lần thứ 2 bán \frac{1}{3} tấm vải thì tấm vải đó còn lại là 7m. Hỏi tấm vải đó dài bao nhiêu m?
5. Kết quả bài kiểm tra Toán của lớp 5b như sau: số bài đạt điểm giỏi chiếm \frac{1}{3} số bài của lớp, số bài đạt điểm khá bằng \frac{10}{13} tổng số bài còn lại, số bài đạt điểm trung bình là 6 bài, không có bài nào điểm yếu và kém. Hỏi lớp 5b có bao nhiêu hs?
6. Ba người thợ nhận làm chung 1 công việc, người thứ nhất làm một mình thì sẽ xong công việc đó trong 10 giờ, người thứ 2 làm một mình xong công việc đó 12 giờ. Người thứ 3 làm một mình thì xong 15 giờ xong côg việc đó. Hỏi cả 3 người cùng làmấu bao nhiêu lâu thì xong công việc đó
:confused: Giúp em với. Giải hết hộ em, em cảm ơn :)
 
N

nguyenbahiep1

1. Quãng đường AB dài 40 km, \frac{3}{4} QĐ đó là đường bằng phẳng, 15% QĐ đó là đường lên dốc, còn lại là đường xuống dốc. Tính độ dài các đoạn đường bằng phẳng, lên dốc, xuống dốc

đoạn đường bẳng phẳng là [TEX]\frac{3}{4}.40 = 30[/TEX] km

đoạn đường lên dốc là 15%.40 = 6 km

đoạn đường xuống dốc là 40 -30 - 6 = 4 km
 
L

lovelybones311

1. Quãng đường AB dài 40 km, $\dfrac{3}{4} $QĐ đó là đường bằng phẳng, 15% QĐ đó là đường lên dốc, còn lại là đường xuống dốc. Tính độ dài các đoạn đường bằng phẳng, lên dốc, xuống dốc

bằng phẳng:$40.\dfrac{3}{4}=30km$
lên dốc :$40.15:100=6km$
xuống dốc:$40-6-30=4km$

2. Một hình hộp CN có chiều dài là \frac{3}{4} m, chiều rộng bằng \frac{2}{3} chiều dài và chiều cao bằng 1\frac{1}{3} chiều rộng. Tính thể tích hình hộp chữ nhật ấy

Chiều rộng :$\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}m$
Chiều cao:$\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{6}m$
V hình hộp chữ nhật =chiều dài.chiều rộng.chiều cao=$\dfrac{3}{4}.\dfrac{1}{6}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{16}m^3$


3. Trong \frac{2}{3} giờ, ô tô đi đc 30km. Tính QĐ ô tô đó đi đc trong 1 giờ

$v =\dfrac{S}{t}=\dfrac{30}{\dfrac{2}{3}}=45km/h$
$S=v.t=45.1=45km$

4. Một người bán hàng vải, bán lần thứ nhất đc \frac{1}{2} tấm vải, lần thứ 2 bán \frac{1}{3} tấm vải thì tấm vải đó còn lại là 7m. Hỏi tấm vải đó dài bao nhiêu m?
Tấm vải này là so với tấm vải ban đầu hay là tấm vải sau lần bán 1 :

*)nếu tấm vải trên là tấm vải ban đầu:
Gọi chiều dài tấm vải ban đầu là x m
Sau 2 lần bán tấm vải còn lại
$x-\dfrac{x}{2}-\dfrac{x}{3} =\dfrac{x}{6} =7m$
->x=42 m

*)Nếu tấm vải trên là tấm vải sau lần bán 1 :
ta có :tấm vải sau lần 1 còn : $x-\dfrac{x}{2}=\dfrac{x}{2}$
sau lần bán 2 :$\dfrac{x}{2}-\dfrac{x}{2}.\dfrac{1}{3}=\dfrac{x}{3}=7$
=>x=21m

5. Kết quả bài kiểm tra Toán của lớp 5b như sau: số bài đạt điểm giỏi chiếm \frac{1}{3} số bài của lớp, số bài đạt điểm khá bằng \frac{10}{13} tổng số bài còn lại, số bài đạt điểm trung bình là 6 bài, không có bài nào điểm yếu và kém. Hỏi lớp 5b có bao nhiêu hs?
Cách 1:
số bài trung bình chiếm :$1-\dfrac{10}{13}=\dfrac{3}{13} số bài còn lại $
=> số bài còn lại =$6:\dfrac{3}{13}=\dfrac{6.13}{3}=26 bài$
Mà số bài giỏi chiếm 1/3 lớp
=> số bài còn lại chiếm 2/3 lớp
=> tổng số bài :$26:\dfrac{2}{3}=\dfrac{26.3}{2}=39 bài$

Cách 2:

Gọi số học sinh là x hs :
$số bài giỏi :\dfrac{x}{3} $
=> số bài còn lại :$x-\dfrac{x}{3}=\dfrac{2x}{3} $
Số bài tb chiếm :$1-\dfrac{10}{13}=\dfrac{3}{13} số bài còn lại $
=>số bài tb =$\dfrac{2x}{3}.\dfrac{3}{13}=\dfrac{2x}{13}=6$
=>x=39
6. Ba người thợ nhận làm chung 1 công việc, người thứ nhất làm một mình thì sẽ xong công việc đó trong 10 giờ, người thứ 2 làm một mình xong công việc đó 12 giờ. Người thứ 3 làm một mình thì xong 15 giờ xong côg việc đó. Hỏi cả 3 người cùng làmấu bao nhiêu lâu thì xong công việc đó


tốc độ người 1 :$\dfrac{1}{10}$
tốc độ người 2 :$\dfrac{1}{12}$
tốc độ người 3 :$\dfrac{1}{15}$

Gọi số h xong việc nếu chung là x h
$\dfrac{1}{10} .x + \dfrac{1}{12} .x +\dfrac{1}{15}.x=1$
=>$x.(\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{10})=1$
=>x=4h

Chị thấy mấy bài này đối với lớp 6 cũng k khó...Em chịu khó suy nghĩ một chút là ra thôi.
 
N

nguyenhoanui

1. Quãng đường AB dài 40 km, \frac{3}{4} QĐ đó là đường bằng phẳng, 15% QĐ đó là đường lên dốc, còn lại là đường xuống dốc. Tính độ dài các đoạn đường bằng phẳng, lên dốc, xuống dốc.
- Độ dài đoạn đường bằng phẳng là: 40x\frac{3}{4}= 30km;
- Độ dài đoạn đường lên dốc là: 40x\frac{15}{100}= 6km;
- Độ dài đoạn đường xuống dốc là: 40 - 30 - 6 = 4km;
2. Một hình hộp CN có chiều dài là \frac{3}{4} m, chiều rộng bằng \frac{2}{3} chiều dài và chiều cao bằng \frac{1}{3} chiều rộng. Tính thể tích hình hộp chữ nhật ấy.
3. Trong \frac{2}{3} giờ, ô tô đi đc 30km. Tính QĐ ô tô đó đi đc trong 1 giờ
4. Một người bán hàng vải, bán lần thứ nhất đc \frac{1}{2} tấm vải, lần thứ 2 bán \frac{1}{3} tấm vải thì tấm vải đó còn lại là 7m. Hỏi tấm vải đó dài bao nhiêu m?
Cả 3 lần bán được số vải là:
\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{5}{6} (tấm vải)
Vậy số vài còn lại sau 2 lần bán là \frac{1}{6} và bằng 7m, vậy tấm vải đó dài là: 7x6 = 42(m)
5. Kết quả bài kiểm tra Toán của lớp 5b như sau: số bài đạt điểm giỏi chiếm \frac{1}{3} số bài của lớp, số bài đạt điểm khá bằng \frac{10}{13} tổng số bài còn lại, số bài đạt điểm trung bình là 6 bài, không có bài nào điểm yếu và kém. Hỏi lớp 5b có bao nhiêu hs?
Số học sinh điểm giỏi chiếm \frac{1}{3} nên số học sinh không được điểm giỏi là \frac{2}{3};
Số học sinh điểm khá chiếm \frac{10}{13} số học sinh còn lai (trừ số đạt điểm giỏi) là \frac{10}{13}.\frac{2}{3};
Vậy tổng số học sinh đạt điểm giỏi và khá là:
\frac{1}{3}+\frac{10}{13}.\frac{2}{3} = \frac{11}{13};
Số học sinh còn lại (trừ các bạn đạt điểm giỏi và khá) là \frac{2}{13} và bằng 6 bạn vì không có bạn nào đạt điểm yếu và kém.
Vậy nếu coi tổng số học sịnh của lớp là 13 phần thì 2 phần bằng 6 người, 1 phần bằng 3 người, nên tổng số học sinh của lớp là 3 x 13 = 39 (bạn).
6. Ba người thợ nhận làm chung 1 công việc, người thứ nhất làm một mình thì sẽ xong công việc đó trong 10 giờ, người thứ 2 làm một mình xong công việc đó 12 giờ. Người thứ 3 làm một mình thì xong 15 giờ xong côg việc đó. Hỏi cả 3 người cùng làmấu bao nhiêu lâu thì xong công việc đó
 
Top Bottom