Giải mấy bài đặt ẩn phụ khó với

T

tell_me_goobye

1/ [tex]\sqrt{x+1}[/tex] - [tex]\sqrt{4-x}[/tex] + [tex]\sqrt{(x+1)(4-x)}[/tex] = 5
2/[tex]\sqrt{4x+1}[/tex] - [tex]\sqrt{3x-2}[/tex] = [tex]\frac{x=3}{5}[/tex]

a , đặt [TEX]\sqrt{x+1}-\sqrt{4-x}=a\Rightarrow a^2=x+1+4-x-2\sqrt{(x-1)(4-x)}=5-2\sqrt{(x-1)(4-x)}\Leftrightarrow\sqrt{(x-1)(4-x)}=\frac{5-a^2}{2}[/TEX]
Pt trở thành [TEX]a+\frac{5-a^2}{2}=5[/TEX]
đến đây dễ
 
T

trydan

1/ [tex]\sqrt{x+1}[/tex] - [tex]\sqrt{4-x}[/tex] + [tex]\sqrt{(x+1)(4-x)}[/tex] = 5

gif.latex

gif.latex
 
Top Bottom