Toán 9 Giải max và min

Nguyễn Quốc Thái Dương

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
7
7
6
19
Hà Nội
THCS Giảng Võ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm max và min:
1, [tex]A=\frac{6x+8}{x^{2}+1}[/tex]
2, [tex]B= \frac{8x+3}{4x^{2}+1}[/tex]
3, [tex]C=\frac{x^{2}+2x+3}{x^{2}+2}[/tex]

Đây là bài tập mình vẫn chưa giải được, đăng lên để mọi người cùng tham khảo và giúp đỡ. Mong các bạn đồng học và các mod không giải chi tiết mà chỉ giúp mình định hướng cách làm. Trân trọng cảm ơn ạ.
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm max và min:
1, [tex]A=\frac{6x+8}{x^{2}+1}[/tex]
2, [tex]B= \frac{8x+3}{4x^{2}+1}[/tex]
3, [tex]C=\frac{x^{2}+2x+3}{x^{2}+2}[/tex]

Đây là bài tập mình vẫn chưa giải được, đăng lên để mọi người cùng tham khảo và giúp đỡ. Mong các bạn đồng học và các mod không giải chi tiết mà chỉ giúp mình định hướng cách làm. Trân trọng cảm ơn ạ.
Làm mẫu câu a nhá!
Nhân lên ta đc:
[tex]Ax^2-6x+A-8=0[/tex]
[tex]\Delta '=9-A(A-8)=-A^2+8A+9[/tex]
Để pt có nghiệm thì ∆' ko âm [tex]\Rightarrow -A^2+8A+9\geq 0\Leftrightarrow -1\leq A\leq 9[/tex]
 
Top Bottom