giai mau len.

S

satthucaonguyen

C

chuotluoi197

một phân năm dàn ong dâu trên hoa táo,một phần ba dậu trên hoa cúc,số ong dậu trên hoa hồng bằng ba lần hiệu số cua ong dậu trên hoa táo và cúc;còn lại một con ong dậu trên hoa mai.hoi dàn ong có bao nhiêu con?


Gọi số ong cần tìm là x con (x thuộc N*)
Số ong đậu trên dàn táo là: x/5
Số ong đậu trên dàn cúc là: x/3
Số ong đậu trên dàn hồng là: 3(x/3-x/5) = 2x/5

Theo đề bài có:
x/5 + x/3 + 2x/5 + 1 = x
<=> 3x/15 + 5x/15 + 6x/15 + 15/15 = x
<=> 14x + 15 = 15x
<=> x = 15

vậy có 15 con ong :)
 
A

anhvuong97

Gọi số ong cần tìm là x con (x thuộc N*)
Số ong đậu trên dàn táo là: x/5
Số ong đậu trên dàn cúc là: x/3
Số ong đậu trên dàn hồng là: 3(x/3-x/5) = 2x/5

Theo đề bài có:
x/5 + x/3 + 2x/5 + 1 = x
<=> 3x/15 + 5x/15 + 6x/15 + 15/15 = x
<=> 14x + 15 = 15x
<=> x = 15

vậy có 15 con ong -----------HEHEHEHEHEHEH------------------DE THE AK````````
 
C

chuotluoi197

Gọi số ong cần tìm là x con (x thuộc N*)
Số ong đậu trên dàn táo là: x/5
Số ong đậu trên dàn cúc là: x/3
Số ong đậu trên dàn hồng là: 3(x/3-x/5) = 2x/5

Theo đề bài có:
x/5 + x/3 + 2x/5 + 1 = x
<=> 3x/15 + 5x/15 + 6x/15 + 15/15 = x
<=> 14x + 15 = 15x
<=> x = 15

vậy có 15 con ong -----------HEHEHEHEHEHEH------------------DE THE AK````````

e...hèm...bạn này hình như coppy and paste bài mình thì phải /:)@-)
 
Top Bottom