Vui cười Giải mật thư

H

huongbloom

OII : Sương phủ trắng hai bờ thông
NW : 20,8,1,14,8 – 14,9,5,5,14 /AR
Như vậy bạch văn được dịch như sau : Ta có được chữ Bờ= B, hai=2
Ta dịch được : 20=T, 8=H…
 
I

iceghost

OII : Sương phủ trắng hai bờ thông
NW : 20,8,1,14,8 – 14,9,5,5,14 /AR
Như vậy bạch văn được dịch như sau : Ta có được chữ Bờ= B, hai=2
Ta dịch được : 20=T, 8=H…
Tài copy trên google của bạn quá giỏi :p mà bạn thật sự hiểu cái này không :|
Haizzz zaa
Lâu ngày mới trở lại với diễn đàn
Có trò vui giải mật thư cho mọi người nhá :D
Em giải mấy cái chả ra ý :D

OTT: Sương Phủ trắng hai bờ thông

NW: 20,8,1,14,8 - 14,9,5,5,14.
Ta có : ...... hai bờ ..........
hai = 2 , bờ = B
Vậy mật thư này là dịch thành chữ cái theo số thứ tự của nó trong bảng chữ cái
20 = T
8 = H
1 = A
14 = N
8 = H
14 = N
9 = I
5 = E
5 = E
14 = N
Vậy mật thư là : THANH-NIÊN :)
 
P

pinkylun

oài, cái này tớ biết mà, nhưng có điều là tớ không biết suy ra cách dịch thui, hay là hôm nay mình làm thành game mini dịch mật thư lun ha :)) :D

Típ:
Câu 2: OTT 3/4=N ; 4/3 = ?
NW : 8,6,3,20,17 - 22,3,11,23 - 26,3,12,2 -AR
 
I

iceghost

oài, cái này tớ biết mà, nhưng có điều là tớ không biết suy ra cách dịch thui, hay là hôm nay mình làm thành game mini dịch mật thư lun ha :)) :D

Típ:
Câu 2: OTT 3/4=N ; 4/3 = ?
NW : 8,6,3,20,17 - 22,3,11,23 - 26,3,12,2 -AR
Mình suy nghĩ mấy bữa rài chỉ ra nhiêu đây thui :p không biết có đúng không

4/3 là nghịch đảo của 3/4, nên lật ngược chữ N lại thì vẫn là chữ N
Vậy 4/3 = N
4/3 = tứ chia tam = tám chia tư = 2
Vậy 2 = N nên ta thế 2 = N ( theo thứ tự bảng chữ cái )

Ta có :
8 = T
6 = R
3 = O
20 = F
17 = C
22 = H
3 = O
11 = W
23 = I
26 = L
3 = O
12 = X
2 = N
Vậy dịch là : TRÒ-CHƠI-LỚN ( chẳng biết đúng không :v )
 
H

huongbloom

Ta có: 4/3 = 2 (tứ chia tam= tám chia tư)
=> 2= N
Ta dịch được: 8=T, 6=R, ...
=> Mật thư là TRÒ-CHƠI-LỚN
.........................................................................................................................
 
P

pinkylun

ok, bây giờ ta típ tục nhé!
OTT: Từng chữ từng chữ kêu lên
thứ gì nghe trước lấy liền ghep câu

TA HAY THOI LAM GOT LE
 
H

huongbloom

Cách giải: Mật thư sử dụng các tín hiệu morse của ký tự để mã hóa. “Thứ gì nghe trước” nên ta phải chắt lọc những âm thanh đầu tiên của mỗi từ để ghép lại tạo chữ và tạo thành bạch văn có nghĩa.
Ta có: T (▬), âm đầu tiên là (▬), ta sẽ lấy ▬
A (· ▬), âm đầu tiên là (·), ta sẽ lấy ·
Kết hợp TA theo khóa sẽ là ▬ · tức là chữ N
Cứ như vậy ta sẽ có bạch văn: NU CUOI (NỤ CƯỜI)
 

taikhoanfacebooknguyen@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười hai 2021
1
0
1
Giải giúp mình với ạ
Mật mã sẽ có 5 lớp cần phải giải
Mật thư: .---- .---- / ....- / --... / .---- ....- / .---- / ...-- / ..--- ...-- / .---- ..... ..--- / .---- ..... / .---- ----- ..--- ...-- / .---- ..... / ...-- / ..--- ..--- / ..--- ...-- / --... / ..--- ....- / ---.. / .---- ...-- ...-- / .---- .---- / ..--- ..--- / ..--- ....- / ..--- ....- / .---- --...
Gợi ý thứ nhất: 24/2
 
Top Bottom