Giải Lí 10 hộ mình nào ?

T

thaotnd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc nặng 100g dc gắn vào dây dài 1m ko co dãn . G = 10 m/s^2 . Kéo con lắc ra khỏi vị trí cân = 1 góc 30* và buông tay trở về ngang qua vị trí cân = thì dặp 1 chiếc đinh ở 0' sao cho 00' = 50 cm . Tính góc lệch mà con lắc có thể lên tới . [/img][/youtube]
 
L

langtualas

+tại vị trí 1 góc 30* ta có:
Wđ1=0
Wt1=mg(1-cos30)
tại vị trí cân bằng ta có
Wđ2=m(v^2)/2
Wt2=0
áp dụng định luật bảo toàn động lương ta có
Wt1+Wđ1=Wt2+Wđ1<=>Wt1=Wđ2
+khi gặp chiếc đinh con lắc lệch lên 1 góc X
tại góc X ta có
Wđ3=0
Wt3=mgl'(1-cosX)
áp dụng định luật bảo toàn động lương ta có
Wt2+Wđ2=Wt3+Wđ3<=>Wt3=Wđ2<=>Wt3=Wt1
<=>mg1(1-cos30)=mg0.5(1-cosX)
=> X*=~43*
He he ko bít đúng hay sai
nếu có sai thì đừng cười tui nghe :D
bạn học lớp 10 à
giải đáp thắc mắc tui với http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=21117
 
Top Bottom