giải lẹ lên cho mình với

V

vuhongduong_1997

N

ngocanh_181

Bài 1 Cho hình thang ABCD có hai đáy không bằng nhau.
a Chứng minh tổng hai cạnh bên >hiệu hai cạnh đáy
b Chứng minh hiệu đáy lớn và đáy nhỏ > hiệu hai cạnh bên
c Chứng minh tổng hai đường chéo > tổng hai đáy

a, kẻ BH song song AD
\Rightarrow AB = DH; AD BH
Ta có :
AD + BC = BH + BC
CD - AB = CD - DH = HC
Tam giác BHC có: BH +BC > HC
\Rightarrow AD + BH > HC
Hay AD + BC >CD - AB
Tiếp tục nha.....;):p
 
S

sakura_thix_sasuke

Bài 1 Cho hình thang ABCD có hai đáy không bằng nhau.
a Chứng minh tổng hai cạnh bên >hiệu hai cạnh đáy
b Chứng minh hiệu đáy lớn và đáy nhỏ > hiệu hai cạnh bên
c Chứng minh tổng hai đường chéo > tổng hai đáy
Gọi hình thang ABCD ( AB//CD)
a) Kẻ
codecogseqn18.gif

Ta có:
codecogseqn19.gif

codecogseqn20.gif

Xét
codecogseqn21.gif
, ta có
codecogseqn22.gif

b) Tương tự câu a) kẻ
codecogseqn18.gif

Ta có:
codecogseqn19.gif

Xét
codecogseqn21.gif
, ta có
codecogseqn23.gif

c) Gọi
codecogseqn24.gif

Dựa vào bất đẳng thức tam giác
codecogseqn25.gif

codecogseqn26.gif

 
Top Bottom