Giải lẹ hộ mình zdới

V

vuhongduong_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho f(x)= [TEX]\frac{x+2}{x-1}[/TEX]
a Với giá trị nào của x thì f(x) có nghĩa
b Tìm x để f(x) >1
c Tìm x thuộc Z để f(x) có giá trị nguyên

Bài 2: Cho f(x)= x^2+x-2
a Tìm x để f(x)>-2

Bài 3:Cho tam giác AOB có OA=OB. Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với OB cắt OA tại C.
a Chứng minh : O là trung điểm của AC
b Từ B kẻ đường song song với phân giác AE của góc OAB cắt OA ở P.Tam giác APB là tam giác gì.:(:):p;):confused::cool::)|@};-
 
T

thienlong_cuong

ba`i 1 :
a ) x# 1
b)
( x+2) / (x-1) = [( x-1 ) + 3] / (x-1) = 1 + 3/(x-1)
T/m <=> 3/(x-1) >0
c) t/m <=> x- 1 la` ­ước của 3
 
T

thienlong_cuong

x^2 + x - 2
= x^2 + 2x - x - 2
= ( x^2 + 2x ) - ( x +2 )
= x( x+2) - ( x+2)
= (x+2)(x-1)
tự làm phần còn lại !
 
K

khoacoi16

bài 1:
a. x khác 1
c.[tex]\frac{x-1+3}{x-1}[/tex]=1+[TEX]\frac{3}{x-1}[/TEX]
1thuộc z => để f(x) thuộc z thì 3 chia hết cho x-1
=> x = 0;2;4;-2
b. => [TEX]\frac{3}{x-1}[/TEX]>0
=>x-1 >0=>x>1
bài 2:[TEX]x^2+x+2[/TEX]>-2
=>[TEX]x^2+2[/TEX]>0
=>x(x+1) >0
lập bảng xét dấu ta có [tex]\left[\begin{x<-1}\\{x>0} [/tex]
bài 3:hình như đề sai
à mà này nếu 2 bài trên đúng nhớ thank tớ nhé
mất công làm hơn 15 phút đấy
 
L

linhhuyenvuong

Bài hình nhé.a, Kẻ đường trung trực của tam giác OAB suy ra OF song song với BC(cùng vuông góc với AB).Áp dụng tính chất đường trung bình có F là trung điểm AB vaOF song song với CB suy ra O là trung điểm AC.
b,Từ AE song song với BP suy ra góc OAE=góc OPB(2 góc đồng vị);góc EAB= góc ABP(2 góc so le trong).Mà góc OAE=góc EAB( AE là tia phân giác góc OAB) suy ra góc OPB= góc ABP hay tam giác APB cân tại A
 
Top Bottom