Giai jup minh nhe!

P

pepun.dk

cho y=x^3-6x^2+9x-4 (C).Xác định k sao cho tồn tại 2 tiếp tuyến của đồ thị hàm số có cũng hệ số góc k.Gọi 2 tiếp điểm là A,B.Viết phương trình đường thẳng AB theo k.
Giải nè:
(C) y=.........
TXD:D=R
y'=3x^2-12x+9
Gọi (d) la tt của (C) với hsg k
Khi đó K=3x^2-12X+9 (1)
tồn tại 2 tt với cùng hsg k <=> pt (1) có 2 nghiệm pb <=> 3x^2-12x+9-k=0 có 2 npb <=> 36-3(9-k)>0
<=> 3k>-9 <=> k>-3
Vậy với k>-3 thì.......
A,B là các tiếp điểm thì hoành đọ phải t/m pt (1)
Sau đó bạn ép pt(1) vào pt (C) thì dc pt dt qua A,B (Giống như viết pt dt qua cực đại cực tiểu vậy)
:(( :D :((
 
Top Bottom