giải jum nha????

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol ãit cacboxylic đơn chức A cần vừa đủ V lít [TEX]0_2[/TEX](dktc).thu được 0.3 mol [TEX]C0_2[/TEX] và 0.2 mol [TEX]H_20[/TEX].Giá trị V là:
A.6.72
B 8.96
C 4.48
D 5.6
câu 2:Oxi hoá 17.4 g một andehit đơn chức được 16.65 g ãit tương ứng(H=100%).andehit trên có ctpt là:
A [TEX]CH_20[/TEX]
B[TEX]C_2H_40[/TEX]
C[TEX]C_3H_60[/TEX]
D[TEX]C_3H_40[/TEX]
câu 3 Andehit A có %C và %H(theo khối lượng) lần lượt là 55.81 vầ.97.Chỉ ra phát biểu sai:
A. A là andehit hai chức.
B.A là andehit no.
C. A còn có đồng phân là các axitcacboxylic.
D.Trong phan ứng tráng gương,một phân tử A chí cho 2 electron.
câu 3:Có bao nhiêu andehit [TEX]C_6H_120[/TEX] khi hidro hoá cho ra ancol không có khả năng tách nước tạo anken
A.1
B.2
C.3
D.4
cau 4:Hỗn hợp X gom 2 hidrocacbon đồng đẳng liê7 tiếp.[TEX]M_x[/TEX]=31.6.Lấy 6.32 g X lội vào 200 g đ chứa xúc tác thích hợp thu được dd Z và thấy thoát ra 2.688 lít(dktc) khí khô Y,[TEX]M_y[/TEX]=33.Biết rằng ddZ chứa andehit với nồng độ C%.Chỉ ra giá trị của C
A.1.305%
B.1.043%
C.1.208%
D1.407%
câu 5: Có bao nhiêu xeton con thức phân tử[TEX]C_6H_120[/TEX]?
A.3
B.4
C.5
D6
câu 6:Khử hoàn toàn 3 hỗn hộp xeton đơn chức cần 5.6 l [TEX]H_2[/TEX].Sản phẩm thu dc cho tác dụng hết với Na dư thu được 1.68l[TEX]H_2[/TEX].Hai andehit đã cho là:
A.hai xeton chưa no
B.hai xeton no
C.một xeton no và một xeton chưa no.
D.hai xeton đơn chức đồng đẳng liên tiếp.
cau 7:Cho tất cả các đồng phân đơn chức,mạch hở có cùng công thức phân tử [TEX]C_2H_40[/TEX] tác dụng lần lượt vớ Na;NaOH;[TEX]NAHCO_3[/TEX].
A.2
B.3
C.4
D.5
câu 8: Để trung hoà 40ml giấm ăn cân 25ml dd NaOH 1M.Biết khối lượng riêng của giấm là 1g/ml.Vậy mẫu giấm ăn này có nồng độ:
A.3.5%
B.3.75%
C.4%
D.5%
câu9:X là hỗn hợp 2 axit cacboxylic no,mạch hở,phân tử mỗi axit chứa không quá 2 nhóm CÔH.Đốt cháy hoàn toàn 9.8g X được 11g [TEX]CO_2[/TEX] và 3.6 g[TEX]H_20[/TEX].X gồm:
A.HCOOH và [TEX]CH_3COOH[/TEX]
B.HCOOH và[TEX](COOH)_2[/TEX]
C.HCOOH và [TEX]CH_2(COOH)_2[/TEX]
D.[TEX]CH_3COOH[/TEX] và [TEX]CH_2(COOH)_2[/TEX]
câu 10:Oxi hoá 0.125mol ancol đơn chức A bằng [TEX]0_2[/TEX] dc 5.6 hỗn hợp X gồm axit cacboxylic;andehit;ancol dư và nước .A có công thức phân tử:
A.[TEX]CH_40[/TEX]
B.[TEX]C_2H_60[/TEX]
C.[TEX]C_3H_60[/TEX]
D.[TEX]C_3H_80[/TEX]
câu 11:6.9 g axit cacboxylic đơn chức X tác dụng với 100ml dd chứa [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]0.5M và NaOH 1M.Phản ứng hoàn toàn,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 17.38g rắn khan.Axit đã dùng có công thứ phân tử là:
A.[TEX]CH_20_2[/TEX]
B.[TEX]C_2H_40_2[/TEX]
C.[TEX]C_3H_40_2[/TEX]
D.[TEX]C_5H_80_2[/TEX]
câu 12: Axit cacboxylic đơn chức,mạch hở, phân nhánh (A) có %0(theo khối lượng)là 37.2%.Chỉ ra phát biểu sai:
A.A làm mất màu dd brom.
B.A là nguyên liệu điều chế thuỷ tinh hữu cơ
C.A có đồng phân hình học.
D.A có 2 lk pi trong phân tử.
CÂU NÀO TÍNH TOÁN GIẢI RA JUM LUN NHA!!!THANKS NHIU
 
H

hoangtan2312

Nhiêu quá, nhưng nhìn sơ câu 1 là đáp án A rồi............................................
câu 2 thì hơi phí lí, làm sao mà tăng O mà khối lượng lại giảm nhẩy
câu 7 D
câu 8 B
câu 11: A
Nhẩm thế thôi, giờ ko có máy tính :D
 
Last edited by a moderator:
O

oack

câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol ãit cacboxylic đơn chức A cần vừa đủ V lít [TEX]0_2[/TEX](dktc).thu được 0.3 mol [TEX]C0_2[/TEX] và 0.2 mol [TEX]H_20[/TEX].Giá trị V là:
A.6.72
B 8.96
C 4.48
D 5.6
[TEX]n_{O_2}=n_{CO_2}+1/2n_{H2O}-n_{A}=0,3+0,1-0,1=0,3-->V=6,72->A[/TEX]
câu 2:Oxi hoá 17.4 g một andehit đơn chức được 16.65 g ãit tương ứng(H=100%).andehit trên có ctpt là:
A [TEX]CH_20[/TEX]
B[TEX]C_2H_40[/TEX]
C[TEX]C_3H_60[/TEX]
D[TEX]C_3H_40[/TEX]
cái này khối lượng sau sao lại lớn hơn khối lượng trc đc ??? xem lại cái
câu 3 Andehit A có %C và %H(theo khối lượng) lần lượt là 55.81 vầ.97.Chỉ ra phát biểu sai:
A. A là andehit hai chức.
B.A là andehit no.
C. A còn có đồng phân là các axitcacboxylic.
D.Trong phan ứng tráng gương,một phân tử A chí cho 2 electron.
[TEX]% H =? [/TEX]
câu 3:Có bao nhiêu andehit [TEX]C_6H_120[/TEX] khi hidro hoá cho ra ancol không có khả năng tách nước tạo anken
A.1
B.2
C.3
D.4
[TEX]andehit no: C-C-C-C-C-CHO C-C(C)-C-C-CHO C-C(C)-C(C)-CHO C-C(C)2-C-CHO -->D[/TEX]
cau 4:Hỗn hợp X gom 2 hidrocacbon đồng đẳng liê7 tiếp.[TEX]M_x[/TEX]=31.6.Lấy 6.32 g X lội vào 200 g đ chứa xúc tác thích hợp thu được dd Z và thấy thoát ra 2.688 lít(dktc) khí khô Y,[TEX]M_y[/TEX]=33.Biết rằng ddZ chứa andehit với nồng độ C%.Chỉ ra giá trị của C
A.1.305%
B.1.043%
C.1.208%
D1.407%
câu 5: Có bao nhiêu xeton con thức phân tử[TEX]C_6H_120[/TEX]?
A.3
B.4
C.5
D6
[TEX]C-CO-C_4;C-C-CO-C_3;C-CO-C(C)-C2;C-CO-C(C)2-C;C-C-CO-C(C)-C--->C[/TEX]
câu 6:Khử hoàn toàn 3 hỗn hộp xeton đơn chức cần 5.6 l [TEX]H_2[/TEX].Sản phẩm thu dc cho tác dụng hết với Na dư thu được 1.68l[TEX]H_2[/TEX].Hai andehit đã cho là:
A.hai xeton chưa no
B.hai xeton no
C.một xeton no và một xeton chưa no.
D.hai xeton đơn chức đồng đẳng liên tiếp.
đọc lại đề thử coi :)
cau 7:Cho tất cả các đồng phân đơn chức,mạch hở có cùng công thức phân tử [TEX]C_2H_40[/TEX] tác dụng lần lượt vớ Na;NaOH;[TEX]NAHCO_3[/TEX].
A.2
B.3
C.4
D.5
câu này hỏi cái j?
câu 8: Để trung hoà 40ml giấm ăn cân 25ml dd NaOH 1M.Biết khối lượng riêng của giấm là 1g/ml.Vậy mẫu giấm ăn này có nồng độ:
A.3.5%
B.3.75%
C.4%
D.5%
[TEX]n_{OH^{-}}=0,025-->n_{giam}=0,025-->m_{giam}=1,5[/TEX]
->[TEX]C=3,75%--->B[/TEX]
câu9:X là hỗn hợp 2 axit cacboxylic no,mạch hở,phân tử mỗi axit chứa không quá 2 nhóm CÔH.Đốt cháy hoàn toàn 9.8g X được 11g [TEX]CO_2[/TEX] và 3.6 g[TEX]H_20[/TEX].X gồm:
A.HCOOH và [TEX]CH_3COOH[/TEX]
B.HCOOH và[TEX](COOH)_2[/TEX]
C.HCOOH và [TEX]CH_2(COOH)_2[/TEX]
D.[TEX]CH_3COOH[/TEX] và [TEX]CH_2(COOH)_2[/TEX]
CnH2nO2a;CmH2mO2b
[TEX]n_{CO_2}=0,25;n_{H_2O}=0,2[/TEX]

câu 10:Oxi hoá 0.125mol ancol đơn chức A bằng [TEX]0_2[/TEX] dc 5.6 hỗn hợp X gồm axit cacboxylic;andehit;ancol dư và nước .A có công thức phân tử:
A.[TEX]CH_40[/TEX]
B.[TEX]C_2H_60[/TEX]
C.[TEX]C_3H_60[/TEX]
D.[TEX]C_3H_80[/TEX]
câu 11:6.9 g axit cacboxylic đơn chức X tác dụng với 100ml dd chứa [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]0.5M và NaOH 1M.Phản ứng hoàn toàn,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 17.38g rắn khan.Axit đã dùng có công thứ phân tử là:
A.[TEX]CH_20_2[/TEX]
B.[TEX]C_2H_40_2[/TEX]
C.[TEX]C_3H_40_2[/TEX]
D.[TEX]C_5H_80_2[/TEX]
câu 12: Axit cacboxylic đơn chức,mạch hở, phân nhánh (A) có %0(theo khối lượng)là 37.2%.Chỉ ra phát biểu sai:
A.A làm mất màu dd brom.
B.A là nguyên liệu điều chế thuỷ tinh hữu cơ
C.A có đồng phân hình học.
D.A có 2 lk pi trong phân tử.
CÂU NÀO TÍNH TOÁN GIẢI RA JUM LUN NHA!!!THANKS NHIU
tí xem sau
 
Top Bottom