giải hpt

C

cotich_tinhyeu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hpt:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 3x + y = ax \\ ax - y = b \end{array} \right.[/tex]. ĐỊnh b đẻ hệ có ít nhất một nghiệm với mọi a.

bài 2: Cho hpt:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x + my = 9 \\ mx + 18y = -27 \end{array} \right.[/tex].

a) Khi hệ có nghiệm (x; y), tìm hệ thức giữa x và y độc lập với m.

b) Tìm gtrị của m để hệ có nghiệm (x; y) t/m [TEX]x^2 + y^2 = 90[/TEX]
 
B

bigbang195


bài 2: Cho hpt:

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x + my = 9 \\ mx + 18y = -27 \end{array} \right.[/tex].

a) Khi hệ có nghiệm (x; y), tìm hệ thức giữa x và y độc lập với m.

b) Tìm gtrị của m để hệ có nghiệm (x; y) t/m [TEX]x^2 + y^2 = 90[/TEX]


[TEX]m=0[/TEX] thì [TEX]\left { 2x=9 \\ 18y=-27[/TEX] không thoả mãn [TEX]x^2 + y^2 = 90[/TEX]
[TEX]m[/TEX] khác không [TEX]\Rightarrow y=\frac{9-2x}{m} [/TEX]
Để [TEX]x^2+y^2=90[/TEX] thì
[TEX]x^2+\frac{(9-2x)^2}{m^2}=90[/TEX]

Ai giải tiếp đi
 
Top Bottom