@Mộc Nhãn giup mk voi
chocolate cakes Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2019 88 48 26 Hà Nội Đại học 17 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @Mộc Nhãn giup mk voi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. @Mộc Nhãn giup mk voi
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 17 Tháng năm 2020 #2 Bài này bạn xét từng trường hợp của x, đặt [TEX]\sqrt{2y+1}=t[/TEX] rồi giải hệ bậc nhất là được nhé.
Bài này bạn xét từng trường hợp của x, đặt [TEX]\sqrt{2y+1}=t[/TEX] rồi giải hệ bậc nhất là được nhé.
chocolate cakes Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2019 88 48 26 Hà Nội Đại học 17 Tháng năm 2020 #3 Mộc Nhãn said: Bài này bạn xét từng trường hợp của x, đặt [TEX]\sqrt{2y+1}=t[/TEX] rồi giải hệ bậc nhất là được nhé. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nói rõ hơn đc ko mk ko hiểu lắm
Mộc Nhãn said: Bài này bạn xét từng trường hợp của x, đặt [TEX]\sqrt{2y+1}=t[/TEX] rồi giải hệ bậc nhất là được nhé. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nói rõ hơn đc ko mk ko hiểu lắm
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 17 Tháng năm 2020 #4 chocolate cakes said: Bạn nói rõ hơn đc ko mk ko hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với [TEX]x \geq 3 [/TEX]ta có hệ :[tex]\left\{\begin{matrix} 2(x-3)-t=5\\ x-1-5t=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-t=11\\ x-5t=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=6\\ t=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=6\\ \sqrt{2y+1}=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=6\\ y=0 \end{matrix}\right.[/tex] Với [TEX]1 \leq x < 3[/TEX] ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 2(3-x)-t=5\\ x-1=5t \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2x+t=1\\ x-5t=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{6}{11}\\ t=-\frac{1}{11} \end{matrix}\right.[/tex](loại) Reactions: Lê Khánh Chi and chocolate cakes
chocolate cakes said: Bạn nói rõ hơn đc ko mk ko hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với [TEX]x \geq 3 [/TEX]ta có hệ :[tex]\left\{\begin{matrix} 2(x-3)-t=5\\ x-1-5t=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x-t=11\\ x-5t=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=6\\ t=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=6\\ \sqrt{2y+1}=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=6\\ y=0 \end{matrix}\right.[/tex] Với [TEX]1 \leq x < 3[/TEX] ta có hệ: [tex]\left\{\begin{matrix} 2(3-x)-t=5\\ x-1=5t \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 2x+t=1\\ x-5t=1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\frac{6}{11}\\ t=-\frac{1}{11} \end{matrix}\right.[/tex](loại)