Toán 9 Giải hpt

Lena4567

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2020
19
3
6
Nam Định
THCS Thị Trấn Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

93259217_218929686005926_5797412934212648960_n.jpg
 

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
1) Xét y=0 -> không tồn tại x
Chia cả 2 vế của mỗi pt cho y
[tex]\frac{x^2+1}{y}-(x+y)=0 \\ \frac{(x^2+1)(x+y+2)}{y}+1=0[/tex]
Rồi bạn đặt [tex]\frac{x^2+1}{y}=a; \ x+y+2=b[/tex] là được

P/s: ai inbox mình dạy cách gõ hệ với, dùng latex hơn năm r vẫn kbt @@

2, 3, 4. Đây đều là hệ đối xứng, bạn đặt x+y=a và xy=b là ok
 
  • Like
Reactions: Lena4567
Top Bottom