Toán 10 Giải HPT

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
View attachment 128511
AI có thể giải giúp mjh 2 câu toán neh đc ko :3:3:3
2)[tex]\left\{\begin{matrix} 3x^2+xy-y^2=0 & \\ 2x^2-3xy+y^2=-1& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 6x^2+2xy-2y^2=0 & \\ 6x^2-9xy+3y^2=-3 & \end{matrix}\right.\Rightarrow 11xy-5y^2=3[/tex]
Xét thấy y = 0 không phải là nghiệm của hệ
Xét y khác 0, khi đó [tex]x=\frac{3+5y^2}{11y}[/tex]Thay vào 1 trong hai phương trình đầu sẽ ra phương trình trùng phương, bạn tìm x theo y là được
Mình nghĩ cách làm là vậy, nhưng không biết tính sai chỗ nào mà ra số xấu quá, bạn nhớ kiểm tra lại nha
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
2)[tex]\left\{\begin{matrix} 3x^2+xy-y^2=0 & \\ 2x^2-3xy+y^2=-1& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 6x^2+2xy-2y^2=0 & \\ 6x^2-9xy+3y^2=-3 & \end{matrix}\right.\Rightarrow 11xy-5y^2=3[/tex]
Xét thấy y = 0 không phải là nghiệm của hệ
Xét y khác 0, khi đó [tex]x=\frac{3+5y^2}{11y}[/tex]Thay vào 1 trong hai phương trình đầu sẽ ra phương trình trùng phương, bạn tìm x theo y là được
Mình nghĩ cách làm là vậy, nhưng không biết tính sai chỗ nào mà ra số xấu quá, bạn nhớ kiểm tra lại nha
ok b, mjh lm số xấu cứ tưởng sai, hóa ra số xấu thật....
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn
Top Bottom