Toán 10 Giải HPT

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]1,\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=1 & & \\ x^{3}+y^{3}=1& & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]2,\left\{\begin{matrix} x^{3}+y^{3} =1& & \\ x ^{^{4}}+y^{4}=1& & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]3,\left\{\begin{matrix} x^{2} +y^{2}=4& & \\ x^{3}+y^{3}=8& & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Andrew Nguyễn

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
122
50
21
Thái Bình
Học Mãi Forum
[tex]1,\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=1 & & \\ x^{3}+y^{3}=1& & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]2,\left\{\begin{matrix} x^{3}+y^{3} =1& & \\ x ^{^{4}}+y^{4}=1& & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]3,\left\{\begin{matrix} x^{2} +y^{2}=4& & \\ x^{3}+y^{3}=8& & \end{matrix}\right.[/tex]
1, x^3+y^3= (x+y)(x^2-xy+y^2)=1. Thay x^2+y^2=1 vào => xy=1 . Lại có x^2+y^2=1 => x^2+y^2+2xy=3 => (x+y)^2 =3 . Sau đó rút x theo y, thế vào xy=1 ...
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
[tex]1,\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}=1 & & \\ x^{3}+y^{3}=1& & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]2,\left\{\begin{matrix} x^{3}+y^{3} =1& & \\ x ^{^{4}}+y^{4}=1& & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]3,\left\{\begin{matrix} x^{2} +y^{2}=4& & \\ x^{3}+y^{3}=8& & \end{matrix}\right.[/tex]
a,[tex]x^2+y^2=1\Rightarrow x^2=1-y^2\Rightarrow -1\leq x\leq 1[/tex]
tương tự [tex] -1\leq y\leq 1[/tex]
Mà [tex]x^3=1-y^3\Rightarrow x\geq 0[/tex]
suy ra [tex] 0\leq y\leq 1[/tex] và [tex] 0\leq x\leq 1[/tex]
[tex]x^2+y^2-x^3-y^3=0\Rightarrow x^{2}(1-x)+y^2(1-y)=0[/tex]
Dấu = xảy ra khi x=1 ,y=0 hoặc x=0 ,y=1
b, tương tự a
c,
 
Top Bottom