Toán 9 Giải HPT

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Bài 5,
b, Bạn biểu diễn x và y theo m sẽ được:
[tex]\left\{\begin{matrix} x=m+1 & & \\ y=2-m & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]x^{^{2}}+y^{2}=(m+1)^{2}+(2-m)^{2}=2(m^{2}-m+\frac{5}{2})\geq \frac{9}{2}[/tex]
[tex]=>m=\frac{1}{2}[/tex] thì HPT có giá trị nhỏ nhất.

Bài 6:
a,[tex]\left\{\begin{matrix} 4x+y=4-2m(1) & & \\ 3x+6y=2m+6(2) & & \end{matrix}\right.=>(1)<=>y=4-2m-4x(3)[/tex]
Thay (3) vào (2)
[tex]=>x=\frac{18-4m}{21}[/tex]
[tex]=>y=\frac{14m+12}{21}[/tex]
b, Thay x, y ta có:
[tex]A=\frac{18-7m}{21}=1-\frac{3+7m}{21}[/tex]
Đến đoạn này mình tịt -.-

Bài 7,
a, Thay [tex]y=3-2mx[/tex] vào ta có:
[tex]-mx+m(3-2mx)=m-1=>x(-m-2m^{2})=-2m-1[/tex]
-Nếu [tex]-m-2m^{2}\not\equiv 0<=>m\not\equiv 0;m\not\equiv -\frac{1}{2}[/tex] thì HPT có nghiệm duy nhất:
[tex]\left\{\begin{matrix} x=m & \\ y=3-2m^{2} & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} x=m & \\ y=3-2m^{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
-Nếu [tex]-m-2m^{2}=0=>m=0[/tex] hoặc [tex]m=-\frac{1}{2}[/tex]
+Với [tex]-2m-1=0=>m=-\frac{1}{2}[/tex] thì HPT có nghiệm:
[tex]\left\{\begin{matrix} x\in R & & \\ y=x+3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
+Với [tex]-2m-1\not\equiv 0[/tex] [tex]=>[/tex] [tex]=>[/tex] HPT vô nghiệm.
b, Chắc bạn tự làm được :v
 
Top Bottom