Toán 9 Giải HPT

Vinh Tino (tông sư)

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
157
167
69
21
Nam Định
thcs yên hưng

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1) [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+\frac{1}{y^{2}}+\frac{x}{y}=3 & \\ x+\frac{1}{y}+\frac{x}{y}=3 & \end{matrix}\right.[/tex]


2) [tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+4y^{2}=5 & \\ (x+2y)(5+4xy)=27 & \end{matrix}\right.[/tex]
1: $(1)-(2).....$
2:
Thay (1) vào (2)
${x + 2y} )( {{x^2} + 4{y^2} + 4xy} ) = 27 \Leftrightarrow ( {x + 2y} ){( {x + 2y} )^2} = 27$
$ \Leftrightarrow {( {x + 2y} )^3} = 27 \Leftrightarrow x + 2y = 3$
 
Top Bottom