Toán Giải HPT

MacHy

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2017
37
13
6
21
Gia Lai
Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,{x2+y22xy=12x2+2y22xyy=0\left\{\begin{matrix} x^{2} + y^{2} - 2xy = 1 & \\ 2x^{2} + 2y^{2} - 2xy - y = 0 & \end{matrix}\right.

2,{2x3y=5x2y2=40\left\{\begin{matrix}2x - 3y = 5 & \\ x^{2} - y^{2} = 40 & \end{matrix}\right.
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1,{x2+y22xy=12x2+2y22xyy=0\left\{\begin{matrix} x^{2} + y^{2} - 2xy = 1 & \\ 2x^{2} + 2y^{2} - 2xy - y = 0 & \end{matrix}\right.

2,{2x3y=5x2y2=40\left\{\begin{matrix}2x - 3y = 5 & \\ x^{2} - y^{2} = 40 & \end{matrix}\right.
anh hướng dẫn nhé câu 1)
hệ tương đương
[tex]\left\{\begin{matrix}(x-y)^{2}-1 = =0 & \\ 2x^{2} + 2y^{2} - 2xy - y = 0 & \end{matrix}\right[/tex]
đã phát hiện ra khi chưa
đó là pt có thể <=> như sau
(xy1)(xy+1)=0x=y+1(x-y-1)(x-y+1)=0\Leftrightarrow x=y+1
hoặc x=y1x=y-1
việc đơn giản là thế vào (2) rồi giải
tới đây dễ rồi
nhưng mà dài đó cẩn thận tránh sai xót không đáng có
câu 2) chỉ cần rút x ở pt (1)
x=5+3y2x=\frac{5+3y}{2}
rồi thế vào 2 và giải
nếu cho sài máy tính để bấm bậc 2 thì nhanh hơn còn tính den-ta,blabla thì hơi lâu
 

MacHy

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2017
37
13
6
21
Gia Lai
Nguyễn Du
Em cảm ơn anh
anh hướng dẫn nhé câu 1)
hệ tương đương
[tex]\left\{\begin{matrix}(x-y)^{2}-1 = =0 & \\ 2x^{2} + 2y^{2} - 2xy - y = 0 & \end{matrix}\right[/tex]
đã phát hiện ra khi chưa
đó là pt có thể <=> như sau
(xy1)(xy+1)=0x=y+1(x-y-1)(x-y+1)=0\Leftrightarrow x=y+1
hoặc x=y1x=y-1
việc đơn giản là thế vào (2) rồi giải
tới đây dễ rồi
nhưng mà dài đó cẩn thận tránh sai xót không đáng có
câu 2) chỉ cần rút x ở pt (1)
x=5+3y2x=\frac{5+3y}{2}
rồi thế vào 2 và giải
nếu cho sài máy tính để bấm bậc 2 thì nhanh hơn còn tính den-ta,blabla thì hơi lâu
 

MacHy

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2017
37
13
6
21
Gia Lai
Nguyễn Du
anh hướng dẫn nhé câu 1)
hệ tương đương
[tex]\left\{\begin{matrix}(x-y)^{2}-1 = =0 & \\ 2x^{2} + 2y^{2} - 2xy - y = 0 & \end{matrix}\right[/tex]
đã phát hiện ra khi chưa
đó là pt có thể <=> như sau
(xy1)(xy+1)=0x=y+1(x-y-1)(x-y+1)=0\Leftrightarrow x=y+1
hoặc x=y1x=y-1
việc đơn giản là thế vào (2) rồi giải
tới đây dễ rồi
nhưng mà dài đó cẩn thận tránh sai xót không đáng có
câu 2) chỉ cần rút x ở pt (1)
x=5+3y2x=\frac{5+3y}{2}
rồi thế vào 2 và giải
nếu cho sài máy tính để bấm bậc 2 thì nhanh hơn còn tính den-ta,blabla thì hơi lâu
Mà anh ơi ở câu 1 ấy, x - y -1 = 0 thì x = y + 1 chứ sao x = y được ạ
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Mà anh ơi ở câu 1 ấy, x - y -1 = 0 thì x = y + 1 chứ sao x = y được ạ
đâu e anh gõ đúng mà e làm gì có x=y
đó là pt có thể <=> như sau
(xy1)(xy+1)=0x=y+1(x-y-1)(x-y+1)=0\Leftrightarrow x=y+1
hoặc x=y1x=y-1
việc đơn giản là thế vào (2) rồi giải
đâu e anh gõ đúng mà e làm gì có x=y
 
Top Bottom