Giải hpt: \left\{\begin{matrix} 2x+3=x\sqrt{x+y} & \\ y-\sqrt{x+y}=3& \end{matrix}\right.
Thảo Nguyên ĐC Học sinh Thành viên 22 Tháng năm 2017 56 32 21 Quảng Ngãi 22 Tháng sáu 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hpt: [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3=x\sqrt{x+y} & \\ y-\sqrt{x+y}=3& \end{matrix}\right.[/tex] Reactions: Dương Bii
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải hpt: [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3=x\sqrt{x+y} & \\ y-\sqrt{x+y}=3& \end{matrix}\right.[/tex]
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 22 Thái Nguyên Vô gia cư :) 22 Tháng sáu 2017 #2 Thảo Nguyên ĐC said: Giải hpt: [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3=x\sqrt{x+y} & \\ y-\sqrt{x+y}=3& \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $y-3 = \sqrt{x+y}$ Thế vào (I).$<=> 2x+3= x(y-3)<=> 2x-x(y-3)=-3$ $<=> x(2-y+3)=-3 <=> x=\frac{-3}{5-y}$ Thế vào (II) .$y-3 =\sqrt{\frac{3}{y-5}+y}$ $<=> (y-3)^2 = \frac{3}{y-5}+y$ $<=> (y-6)(y-4)(y-2)=0$ ĐK $y\geq3$ $<=> y = 6,4=>x=...$ Reactions: Thảo Nguyên ĐC
Thảo Nguyên ĐC said: Giải hpt: [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+3=x\sqrt{x+y} & \\ y-\sqrt{x+y}=3& \end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : $y-3 = \sqrt{x+y}$ Thế vào (I).$<=> 2x+3= x(y-3)<=> 2x-x(y-3)=-3$ $<=> x(2-y+3)=-3 <=> x=\frac{-3}{5-y}$ Thế vào (II) .$y-3 =\sqrt{\frac{3}{y-5}+y}$ $<=> (y-3)^2 = \frac{3}{y-5}+y$ $<=> (y-6)(y-4)(y-2)=0$ ĐK $y\geq3$ $<=> y = 6,4=>x=...$