Toán Giải HPT

Thảo Nguyên ĐC

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2017
56
32
21
Quảng Ngãi

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
png.latex

Đặt $x=u ; 2y=v$
$u^2 + v^2 =5$
$4u^2 +2uv^2+5u+5v=1<=> 4(5-v^2)+u(2v^2+5) +5v=1 <=> u=\frac{4v^2-5v-19}{2v^2+5}$
$u^2 +v^2 = 5 <=> (\frac{4v^2-5v-19}{2v^2+5})^2+ v^2 = 5$
$<=> (4v^2-5v-19)^2 + (2v^2+5)^2(v^2-5)=0$
$<=> 4v^6 +16v^4-40v^3-202v^2+190v+236=0$
Xét $v>2$ VT>0
$v<2$ VT<0
$v=2$ Thỏa mãn
=> y=1 => x= -1 ...
 
Top Bottom