Toán 9 Giải HPT siêu siêu khó..

Love Means

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
311
257
86
20
Nam Định
Trường THCS Yên Trung
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Giải HPT sau :
$ \left\{\begin{matrix} x^2 + y^2 + \frac{2xy}{x+y}=1 \\ \sqrt{x+y} = x^2 - y \end{matrix}\right. $
Đố ai giải đc.... ahihihi :D:D:D:D. Đề ko sai đâu.
Bài này có trong chuyên đề ôn thi của chị nè.
Chị không giải đâu.
Mất vui.
 

Attachments

  • 15352456282883881191631383376030.jpg
    15352456282883881191631383376030.jpg
    42.8 KB · Đọc: 74

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Chị ơi e lại hỏi. Đến đây làm thế nào nữa ạ

Mình tưởng đến đấy là giải được rồi chứ.
[tex](x+y)[(x+y)^{2}-1]+2xy.[1-(x+y)]=(x+y)(x+y-1)(x+y+1)-2xy(x+y-1)=(x+y-1)[(x+y)(x+y+1)-2xy]=(x+y-1)(x^{2}+y^{2}+x+y)=0[/tex]
Vậy [tex]x+y=1[/tex]. Kết hợp với phương trình (2) ta có [tex]x^{2}-y=(1-y)^{2}-y=y^{2}-3y+1=1[/tex]
=>Ta có các cặp nghiệm (x;y) là: (1;0);(-2;3) là nghiệm của phương trình.
À.
Chị quên.
Vậy thì nó vô nghiệm.
Sorry em.
Nó có nghiệm hẳn hoi đó nhé bạn.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Mình tưởng đến đấy là giải được rồi chứ.
[tex](x+y)[(x+y)^{2}-1]+2xy.[1-(x+y)]=(x+y)(x+y-1)(x+y+1)-2xy(x+y-1)=(x+y-1)[(x+y)(x+y+1)-2xy]=(x+y-1)(x^{2}+y^{2}+x+y)=0[/tex]
Vậy [tex]x+y=1[/tex]. Kết hợp với phương trình (2) ta có [tex]x^{2}-y=(1-y)^{2}-y=y^{2}-3y+1=1[/tex]
=>Ta có các cặp nghiệm (x;y) là: (1;0);(-2;3) là nghiệm của phương trình.

Nó có nghiệm hẳn hoi đó nhé bạn.
Chấm hỏi.
Ý em là pt x^2+y^2+x+y vô nghiệm mà.
Anh đâu ra thế ?
 
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ
Top Bottom