Giải hpt giúp mình.

P

phuphu

log1/4(y-x)-log4(1/y)=1
<=>-log4(y-x)-log4(1/y)=1
<=>-log4[(y-x)/y]=1.ở đây chắc bạn hiểu chứ ha.
bây giờ minh chuyển dấu trừ bên ngoài log vào bên trong thi sẽ nghịch đảo
<=>log4[y/(y-x)]=1
Tiếp theo là lấy đẩy cơ số 4 lên thành 4^1=4
<=>y/(y-x)=4<=>x=3y/4(1)
kèm theo hệ thứ 2:x^2+y^2=25(2)
(1)&(2)=>x=(+-)3 & y=(+-)4
vậy nghiệm hpt này là .......................
[/url][/list]
 
T

tuandayem

Thiếu rồi bạn. bài này mình làm dc rồi , bạn thiếu đk nên loại mất 1 nghiệm.
 
Top Bottom