Toán 10 Giải hpt bậc hai 2 ẩn

Mai Linh90

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2019
3
0
1
20
Hà Nội
Trần Nhân Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi chỉ giúp mình hệ này dc ko. Mình thử đặt ẩn phụ rồi nhưng nó vẫn rối như nào í (T-T):
[tex]\begin{cases} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}= 5& \\\ x^{2}+y^{2}+\frac{1}{x^{2}}+\frac{1}{y^{2}}=9& \ \end{cases}[/tex]
Ko cần giải hết đâu, chỉ mình mấy bước đầu cũng dc
~thank you~
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Các bạn ơi chỉ giúp mình hệ này dc ko. Mình thử đặt ẩn phụ rồi nhưng nó vẫn rối như nào í (T-T):
[tex]\begin{cases} x+y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}= 5& \\\ x^{2}+y^{2}+\frac{1}{x^{2}}+\frac{1}{y^{2}}=9& \ \end{cases}[/tex]
Ko cần giải hết đâu, chỉ mình mấy bước đầu cũng dc
~thank you~
ĐK: [tex]x,y\neq 0[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} u=x+\frac{1}{x}\\ v=y+\frac{1}{y} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2+\frac{1}{x^2}=u^2-2\\ y^2+\frac{1}{y^2}=v^2-2 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]hpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} u+v=5\\ u^2+v^2=13 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải tiếp !
 
  • Like
Reactions: Mai Linh90

Mai Linh90

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2019
3
0
1
20
Hà Nội
Trần Nhân Tông
ĐK: [tex]x,y\neq 0[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} u=x+\frac{1}{x}\\ v=y+\frac{1}{y} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x^2+\frac{1}{x^2}=u^2-2\\ y^2+\frac{1}{y^2}=v^2-2 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]hpt\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} u+v=5\\ u^2+v^2=13 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải tiếp !
Awww cám ơn bạn nhiều lắmmm
 
Top Bottom