Giải hòai ko ra ĐA

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho m gam Fe vào dung dịch AgNO3 được hỗn hợp X gồm 2 kim loại. Chia X làm 2 phần. Phần ít
(m1 gam), cho tác dụng với dung dịch HCl dư, được 0,1 mol khí H2. Phần nhiều (m2 gam), cho tác
dụng hết với dung dịch HNO3 loãng dư, được 0,4 mol khí NO. Biết m2 – m1 = 32,8. m bằng:
A. 3,36 gam và 4,71 gam B. 33,6 gam và 47,1 gam
C. 17,4 gam và 63,3 gam D. 1,74 gam và 6,33 gam
Câu 2 : Hoà tan hết 2,08 gam hỗn hơp gồm Fe và Cu bằng dung dịch HNO3 thu được dung dịch X và 672ml
khí NO (đktc). Thêm từ từ 1,2 gam Mg kim loại vào hỗn hợp X đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn
thu được 224 ml khí NO (đktc), dung dịch Y và m gam chất rắn không tan. Giá trị của m là:
A. 1,52 gam B. 0,84 gam C. 1,71 gam D. 1,44 gam

Câu 3 : Điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp 2 muối CuSO4 và NaCl bằng điện cực trơ đến khi nước
bị điện phân ở cả 2 điện cực thì dừng lại. Dung dịch thu được sau điện phân hoà tan vừa đủ 1,6 gam
CuO và ở anot của bình điện phân có 448 ml khí bay ra (đktc). Giá trị của m là:
A. 7,14 gam B. 4,95 gam C. 5,97 gam D. 3,875 gam
Câu 4 : Một hỗn hợp X gồm ankan A và anken B được chia thành 2 phần: Phần 1 có thể tích 11,2 lít đem
trộn với 6,72 lít H2, đun nóng (có Ni) đến khi phản ứng hoàn toàn rồi đưa về nhiệt độ và áp suất ban
đầu thì thấy hỗn hợp khí sau phản ứng có thể tích giảm 25% so với ban đầu. Phần 2 nặng 80 gam
đem đốt cháy hoàn toàn thu được 242 gam CO2. Công thức phân tử của A và B lần lượt là:
A. C4H10 và C3H6 B. C3H8 và C2H4 C. CH4 và C4H8 D. C2H6 và C3H6
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Fe + AgNO3 ---> Fe(NO3)2 + 2Ag
Gọi số mol Fe và Ag trong phần 1 là x và y
=> Số mol Fe trong phần 2 là kx, ky
=> x = 0,1
Phần 2 + HNO3
Bảo toàn e => 3kx + ky = 1,2
m2-m1 = 32,8=> 56kx + 108ky - 56x-108y = 32,8
Giải hệ trên ta được kết quả
Bài 2. HNO3 + Cu,Fe --> dung dịch X.
Cho Mg vào X vẫn thu được khí NO => HNO3 dư
Gọi số mol Fe, Cu là x và y => 56x+ 64y =2,08
Bảo toàn e => 3x+ 2y = 0,09=> x= 0,02; y = 0,015
Khi cho 0,05 Mg vào X
=> 3Mg + 8HNO3 --> 3Mg(NO3)2 + 2NO + 4H2O
....0,015....................................0,01
Mg + 2Fe+3 --> Mg+2 + 3Fe+2
0,01..0,02
Mg + Cu2+ --> Mg2+ + Cu
0,015...0,015
Số mol Mg còn 0,01 mol
Mg + Fe+2 ---> Mg+2 + Fe
0,01..0,01...................0,01
Vậy khối lương chất rắn m = 1,52 gam=>A
 
Top Bottom