Giải hòai hk ra???....

O

oo11oo

sin2x - cos2x + 3sinx - cosx -1 = 0 ( Giup mìh thanks nhìu nhìu )
2sin x cos x + 2 sin x + sin x - ( cos x +1 ) - cos 2x = 0
( cos x + 1 ) ( 2 sin x - 1 ) + sin x + 2 sin ^2 x - 1 = 0
( cos x + 1 ) ( 2 sin x - 1 ) + ( 2 sin x - 1 ) ( sin x +1 ) = 0
( 2 sin x - 1 ) ( cos x + sin x + 2 ) = 0
nếu thấy đúng nhấn thanks :)>-
 
D

duyen292.com

2sin x cos x + 2 sin x + sin x - ( cos x +1 ) - cos 2x = 0
( cos x + 1 ) ( 2 sin x - 1 ) + sin x + 2 sin ^2 x - 1 = 0
( cos x + 1 ) ( 2 sin x - 1 ) + ( 2 sin x - 1 ) ( sin x +1 ) = 0
( 2 sin x - 1 ) ( cos x + sin x + 2 ) = 0
nếu thấy đúng nhấn thanks :)>-
tớ k hiểu ở bước 2và 3 sinx ở bước 3 đâu khó hiểu quá?:confused:
 
X

xlovemathx

sin2x - cos2x + 3sinx - cosx -1 = 0 ( Giup mìh thanks nhìu nhìu )

Mình giải thế này !
Đặt pt đó là (1) đi nhé :
[TEX](1)<=>2sinxcosx - cosx - cos2x + 3sinx -1 =0[/TEX]
[TEX]<=> cosx(2sinx-1) - (1-2sin^{2}x)+3sinx-1=0[/TEX]
[TEX]<=>cosx(2sinx-1) + (2sin^{2}x +3sinx -2 ) = 0[/TEX]
[TEX]<=>cos(2sinx-1) + (2sinx-1)(sinx+2)=0[/TEX] . Bước này bấm máy ra nghiệm rồi tách thành tích .
[TEX]<=>(2sinx-1)(cosx+sinx+2)=0[/TEX]

Ổn nhé ;)
 
D

duyen292.com

uk hiểu rồi, sao bạn không dùng tex mà viết cho dẽ nhìn viết như vầy rối mắt lắm?
 
C

coccon25

Mình giải thế này !
Đặt pt đó là (1) đi nhé :
[TEX](1)<=>2sinxcosx - cosx - cos2x + 3sinx -1 =0[/TEX]
[TEX]<=> cosx(2sinx-1) - (1-2sin^{2}x)+3sinx-1=0[/TEX]
[TEX]<=>cosx(2sinx-1) + (2sin^{2}x +3sinx -2 ) = 0[/TEX]
[TEX]<=>cos(2sinx-1) + (2sinx-1)(sinx+2)=0[/TEX] . Bước này bấm máy ra nghiệm rồi tách thành tích .
[TEX]<=>(2sinx-1)(cosx+sinx+2)=0[/TEX]

Ổn nhé ;)
bam may ra nghjem la tach thanh tich la sao ban. minh bam may ra nghiem la 1/2 vs -2 ma
 
C

coccon25

2sin x cos x + 2 sin x + sin x - ( cos x +1 ) - cos 2x = 0
( cos x + 1 ) ( 2 sin x - 1 ) + sin x + 2 sin ^2 x - 1 = 0
( cos x + 1 ) ( 2 sin x - 1 ) + ( 2 sin x - 1 ) ( sin x +1 ) = 0
( 2 sin x - 1 ) ( cos x + sin x + 2 ) = 0
nếu thấy đúng nhấn thanks :)>-
buoc 2 tai sao ra dc ( cos x + 1 ) ( 2 sin x - 1 ) + sin x + 2 sin ^2 x - 1 = 0 vay ban.ban tach ntn nọ ro ty' dc hum.oy buoc 3 nua.mjh k hju ro lam.
( cos x + 1 ) ( 2 sin x - 1 ) + ( 2 sin x - 1 ) ( sin x +1 ) = 0
=((=((=((
 
T

thien_nga_1995

bam may ra nghjem la tach thanh tich la sao ban. minh bam may ra nghiem la 1/2 vs -2 ma
Bấm lấy nghiệm chỗ pt bậc 2...Bạn tìm được đúng nghiệm rồi đó!!!!!!!!!
Tìm được nghiệm phân tích chỗ này thành:
latex.php

\Leftrightarrow [TEX]cosx(2sinx-1)+(sinx-\frac{1}{2})(sinx+2)=0[/TEX]

Quy đồng trong ngoặc chỗ này[TEX])(sinx-\frac{1}{2})[/TEX]= 2sinx-1
\Leftrightarrow(2sinx-1)(cosx+sinx+2)=0
OK....:D:D
 
K

kenny_111

bai nay pp tong quat la dua ve pt bac 2 cua sin roi tinh del neu del ko dep thi doi lai la cos
 
T

thaiqui.ren

Cảm ơn các bạn nhiều nhék, mìh hỏi thầy thầy chỉ rùi, các bạn làm đúng quá àh.....thank cho cái nèk
 
Top Bottom