giải hộ với

D

dinhvietha25

Cho dãy số 1,2,3,4,.....,n
tìm n biết số chữ số của dãy trên bằng n.3:D:D:D
Mình giải bài của bạn đây:
Từ 1 đến 9 có 9 số có 1 chữ số. Như vậy phải thêm vào 18 chữ số để số chữ số gấp 3 lần số các số hạng.
Từ 10 đến 99 có 90 số có 2 chữ số. Số các chữ số có là :
90 . 2 = 180 (chữ số)
Như vậy phải thêm vào 90 chữ số để số chữ số gấp 3 lần số các số hạng.
Từ 100 đến 999 có 900 số có 3 chữ số. Số các chữ số có là:
900 . 3 = 2700 (chữ số)
Như vậy số chữ số đã gấp ba lần số các số hạng.
Từ 1000 đến n là các số có bốn chữ số \Rightarrow n là: 1000 + 108 - 1 = 1107
:):):):):);)
 
Top Bottom