giải hộ với

L

linh0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1;
phải xếp bao nhiêu hình lập phương cạch bàng 1 cm để được một hình lập phương lớn có diện tích toèn phần là 150 cm2

bài 2:
một bể hình hộp chữ nhật có diện tích đáy là 250 cm2 và đang chứa nước. tính chiều cao của mực nước biết nếu cho một khối hình lập phương kích thước 10 cm vào bể thì khối hộp lập phương vừa ngập trong nước

cảm ơn các bạn nhiều nha
 
T

thangvegeta1604

Bài 1:Ta có: Diện tích toàn phần hình lập phương lớn là $150 cm^2$.
\Rightarrow Diện tích 1 mặt hình lập phương lớn là: 150:6=25 $cm^2$.
\Rightarrow Cạnh hình lập phương lớn là 5cm.
Thể tích hình lập phương lớn là: 5.5.5=125 $cm^3$.
Thể tích 1 khối lập phương nhỏ:1.1.1=1 $cm^3$.
\Rightarrow Số hình lập phương cần xếp: 125:1=125 khối.
 
S

soicon_boy_9x

Bài 2:

Thể tích của cả hình lập phương cả nước là:

$250.10=2500(cm^3)$

Thể tích hình lập phương là:

$10.10.10=1000(cm^3)$

Thể tích nước trong bể là:

$2500-1000=1500(cm^3)$

Mực nước lúc đầu trong bể là:

$1500:250=6(cm)$


 
T

tayhd20022001

bài 1;
phải xếp bao nhiêu hình lập phương cạch bàng 1 cm để được một hình lập phương lớn có diện tích toèn phần là 150 cm2
$$Giải$$
Ta có:
- Gọi hình lập phương nhỏ là : (1)
- Hình lập phương lớn là : (2)
- Diện toàn phần của hình lập phương sẽ (2) là :$150cm^2$
\Rightarrow Diện tích 1 mặt của hình lập phương là :
150:6=25($cm^2$)
\Rightarrow Cạnh của hình lập phương là :
25=5.5 ; thì cạnh hình lập phương = 5cm
Vậy :
- Thể tích hình lập phương (2) là :
5.5.5=125 ($cm^3$)
- Thể tích một khối lập phương (1) là :
1.1.1=1($cm^3$)
\Rightarrow Số lập phương cần xếp là :
125:1=125($cm^3$)
Xong ...^_^
 
Top Bottom