giai ho voi

N

nguyenbahiep1

hai xe khoi hanh cung luc o hai diem A va B cach nhau 97 km, sau 1 h hai xe gap nhau, tinh van toc cua moi xe, biet xe di tu A co van toc lon hon xe di tu B la 7 km/h

gọi vận tốc xe 1 đi từ A là x

gọi vận tốc xe 2 đi từ B là y

[laTEX] x.1 + y.1 = 97 \\ \\ x - y = 7 \\ \\ x = 52 km/h \\ \\ y = 45 km/h[/laTEX]
 
H

heroineladung

Gọi a là vận tốc xe từ A, b là vận tốc của xe từ B. (a,b>0).

Ta giải hệ PT:

$\left\{\begin{matrix}
a - b = 7 \\ a+ b = 97
\end{matrix}\right.$

\Leftrightarrow $\left\{\begin{matrix}
a = 52 km/h \\ b = 45 km/h
\end{matrix}\right.$

Chúc em học tốt! :)
 
Top Bottom