giai ho tui bai nay vs

N

ngobaochau2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 47,1 g hon hop X <Mg Al Zn Ni>thanh 2 phan bang nhau . phan thu 1 cho tac dung hoan toan vs dd HNO3 vua du thu duoc 7,84 l khi NO duy nhat <dktc> va dd Y chua Xg muoi <ko co NH4NO3> neu cho y tac dung vs dd NaOH ket tua lon nhat thu dc Y g .phan thu 2 tac dung hon toan vs dd HClthu dc V l khi H2<ĐKTC>
a/ gia tri cua X la ?
b/ gia tri cua y la ?
c/ gia tri cua V la?
 
R

redtwilight_56

Chia 47,1 g hon hop X <Mg Al Zn Ni>thanh 2 phan bang nhau . phan thu 1 cho tac dung hoan toan vs dd HNO3 vua du thu duoc 7,84 l khi NO duy nhat <dktc> va dd Y chua Xg muoi <ko co NH4NO3> neu cho y tac dung vs dd NaOH ket tua lon nhat thu dc Y g .phan thu 2 tac dung hon toan vs dd HClthu dc V l khi H2<ĐKTC>
a/ gia tri cua X la ?
b/ gia tri cua y la ?
c/ gia tri cua V la?

bài gải
........................
Mỗi phần có khối lượng là 23.55 gam. Gọi số Mol của Mg, Al, Zn, Ni ở phần thứ nhất lần lượt là: x, y, z, t. Theo bảo toàn Electron ta có, số Mol e nhường là: 2x+3y+2z+2t.
Mặt khác ta có số mol No là 7.84/22.4 = 0.35 Mol. vậy số mol e nhận là 0.35*3=1.05
==> số mol e nhường bằng số mol e nhận <==> 2x+3y+2z+2t=1.05
==> khối lượng muối tạo ra = 23.55+1.05*62=88.65 gam
Khi dung dịch Y pư với NaOh tạo kết tủa lớn nhất thì Các muối của ion lưỡng tính k bị hòa tan. Vậy ta có:khối lượng kết tủa bằng khối lượng kim loại cộng với Oh-
Kết tủa và muối trong dd Chỉ khác nhau các anion.
NO3- ==> Oh- bảo toàn điện tích thì số mol bằng nhau
==> Khối lượng kết tủa= 23.55+1.05*17=41.4 gam


Vì chia làm 2 phần bằng nhau nên số mol bằng nhau. E nhường=2x+3y+2z+2t
số mol e nhận: 2H+ + 2e ==> H2. Gọi số mol khí là a => số mol e nhận là 2a
Vậy 2a=2x+3y+2z+2t=1.05 ==> a = 0.525 Mol
V=0.525*22.4=11.76 lit
 
Top Bottom