giaỉ hộ tui bài này với

M

micky191

b) 2n^2+5 chia hết n+2
Mà n+2 chia hết n+2\Rightarrow2n^2+4n chia hết n+2
\Rightarrow4n-5 chia hết n+2
mà 4n+8 chia hết n+2
\Rightarrow13 chia hết n+2
\Rightarrown+2=1,-1,13,-13
\Rightarrown=-1,-3,11,-15
Bạn bị nhầm rồi n+2 là bội của 2n^2+5 cơ mà chứ có phải là 2n^2+5 là bội của n+2 đâu
 
O

oc_kute

Theo mình giải bài 2n^2+5chia hết cho n+2 là :
2n^2+5chia hết cho n+2
=> (2n.2n)+5 chia hết cho n+2
=> (2n.2n+2)+7 chia h ết cho n+2
Mà 2n.2n+2 chia h ết cho n+2 =>7chia h ết cho n+2
=> n+2 thu ộc Ư(7)= {1;-1;7;-7 }

Do đó ta có
n+2=-1=>n=-1-2=-3
n+2=1=>n=1-2=-1
n+2=7=>n=7-2=5
n+2=-7=>n=-7-2=-9
v ậy n nhận các giá tr ị sau:-1;-3;5;-9:D:D;););)
 
Last edited by a moderator:
L

lazycat_95

Theo mình giải bài 2n^2+5chia hết cho n+2 là :
2n^2+5chia hết cho n+2
=> (2n.2n)+5 chia hết cho n+2
=> (2n.2n+2)+7 chia h ết cho n+2
Mà 2n.2n+2 chia h ết cho n+2 =>7chia h ết cho n+2
=> n+2 thu ộc Ư(7)= {1;-1;7;-7 }
Do đó ta có
n+2=-1=>n=-1-2=-3
n+2=1=>n=1-2=-1
n+2=7=>n=7-2=5
n+2=-7=>n=-7-2=-9
v ậy n nhận các giá tr ị sau:-1;-3;5;-9:D:D;););)

Bạn ơi, bạn làm sai rùi. 2n^2 đâu có bằng 2n.2n
Dẫn đến kq sai.Bạn xem lại nha.
 
O

oc_kute

ừa cảm ơn bạn nha!
lúc đó mình vội vàng quá í mà
được mình sẽ xem lại nha
thank bạn nhìu nhìu
 
D

dethuongqua

Ta có:
2 [tex] n^2 [/tex] + 5 chia hết cho n + 2
=> 2n (n+2) - 4n + 5 "
mà 2n (n+2) chia hết cho n + 2
=> 4n + 5 chia hết cho n + 2
=> 4 (n+2) - 3 "
mà 4 (n+2) chia hết cho n + 2
=> 3 chia hết cho n + 2
=> n + 2 thuộc Ư(3) = {1; 3; -1; -3}
Đúng hông vậy mình chờ ý kiến của các bạn nha
 
Top Bottom