Giải hộ tui 2 bài đại này vs. Làm đến bước lập PT rồi nhưng khôgn ra

C

chidau_yeuanhdau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi1: Một hcn có diện tích = 300m vuông. Nếu giảm CR 3m và tăng CD 5m thì được 1 hcn mới có diện tích = diện tích hcn ban đầu. Tính chu vi hcn ban đầu?
Bài2: HAi người đi xe đạp xuất phát cùng một lúc từ A đến B . người thứ nhất đi nhanh hơn người hai là 3km/h nên đến b sớm hơn người hai là 30 phút. Tính vận tốc mỗi người biết quãng đường AB dài 30km
 
T

tomcangxanh

Gọi CD=a (m)
đk: a>0
=> CR= 300/a (m)
Theo đề bài ta có:
(a+5)([TEX]\frac{300}{a}[/TEX]-3)=300

[tex]\Leftrightarrow [/tex] (a+5)([TEX]\frac{300-3a}{a}[/TEX])=300


[tex]\Leftrightarrow [/tex][TEX]300a- 3a^2+1500-15a=300a[/TEX]

[tex]\Leftrightarrow [/tex] [TEX]3a^2+15a-1500=0[/TEX]

[tex]\Leftrightarrow [/tex][TEX]\left[\begin{a=20}\\{a = 25} [/TEX](loại)

=> CR=15

=> C= 90.
 
T

trydan

Bài2: HAi người đi xe đạp xuất phát cùng một lúc từ A đến B . người thứ nhất đi nhanh hơn người hai là 3km/h nên đến b sớm hơn người hai là 30 phút. Tính vận tốc mỗi người biết quãng đường AB dài 30km

Gọi vận tốc người thứ nhất là
gif.latex

Vận tốc người thứ hai là
gif.latex

Thời gian đi của người thứ nhất
gif.latex

Thời gian đi của người thứ hai
gif.latex

Theo đề bài thì người thứ nhất đến sớm hơn người thứ hai
gif.latex
nên ta có phương trình
gif.latex

Vậy vận tốc người thứ nhất là
gif.latex

Vận tốc người thứ hai là
gif.latex

 
Top Bottom