giải hộ tôi tich phân

L

liverpool1

Bạn có thể giải như sau:
Đặt t= sinx sau đó dùng đồng nhất thức là ra kết quả . ;)
 
Last edited by a moderator:
W

wh_wind.stops

thi de dung roi day
cai dau hoi duoi k fai dau
sin2x
-------------------dx
3+4sinx-cos2x
can tu 0 den pi tren 2
gjup minh nhe
cam on ban nhjeu
 
V

vanculete

[TEX] \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sin2x}{3+4sinx-cos2x}dx[/TEX]

hướng dẫn

[TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{sinx}{sin^2x-2sinx+1}d(sinx)[/TEX]

[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{(sinx-1)+1}{(sinx-1)^2}d(sinx)[/TEX]

[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{d(sinx-1)}{sinx-1} +\int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{d(sinx-1)}{(sinx-1)^2}[/TEX]
 
Top Bottom