giai ho toi 2 bai toan

M

mrquan202

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT5: Cho hình vuông cạnh bằng 2 cm. Gọi O là giao điểm AC và BD. Một đường thẳng d bất kì đi qua O. Gọi M, N, P, Q lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ A, B, C, D xuống d.
a) Cmr: OA=OB=OC=OD và AC vuông góc với BD
b) Tính MA2+ BN2+ CP2+ DQ2 =?
BT6: Cho ∆ABC vuông tại A. Qua A ke đường thẳng d bất kì. Gọi H, K lần lượt là chân đường vuông góc hạ từ B, C xuống d. Cmr BH2+CK2 không phụ thuộc vị trí d.
 
B

bang8h

5a) vì hìng vuông vừa là hình chữ ngật vừa là hình thoi
=>2 đg` chéo bàng nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đg`
=>OA=OC,OD=OB
mà 2 đg` chéo bằng nhau
=>OA = OC
=>OA=OC=OD=OB
mà ABCD à hình vuông
=> 2 đg` chéo vuông góc với nhau
=>AC vuông gcs với BD
5b) gọi d giao AD tại, I dao BC tại K
xét tam giác AOM và tam giác COP
góc AOM = góc POC(2 góc đối đỉnh)
góc CPO(=90*)
OA = OC(O là trung điểm)
=>tam giác AOM = tam giác COP(cạnh huyền góc nhọn)
=>AM = PC(2 góc tương ứng)
chứng minh tương tự ta có tam giác QDI= tam giác NBK
=>QD = NB(2 góc tương ứng)
MA2+BN2+CP2+DQ2=(MA+BN+CP+DQ)2
=(2MA+2CP)2
=4(MA+CP)2
=>SABCD=(MA+CP).2:2.2=(MA+CP).2=8.8=64
6) ap dung tam jac dong dang
tinh la ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom