giai ho toan kho 7

H

hien.cute

Last edited by a moderator:
N

nttuyen1996

dk: x;y#0



eq.latex
(1)
ta co:
eq.latex
(2)

tu (1)(2)\Rightarrow được hệ
trừ vế ta được :
x+24y = 0\Leftrightarrow x=-24y (#)
thay (#) vào (1)
eq.latex
giải pt rùi tìm x ;y
 
H

harrypham

giải giùm bài toán này nha
1, Tim x,y bieets 1+3y phần 12=1+5y phần 5x=1+7y phần 4x ( các bạn chịu khó nhìn tí nha mình ko tháy kí hiệu phần nằm ở đâu)
Bạn học gõ công thức toán tại http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 .
[TEX]\frac{1+3y}{12}= \frac{1+5y}{5x}= \frac{1+7y}{4x}[/TEX].
[TEX]\Rightarrow \frac{4(1+5y)}{4.5x}= \frac{5(1+7y)}{4x.5} \Rightarrow \frac{4+20y}{20x}= \frac{5+35y}{20x} \Rightarrow 4+20y=5+35x \Rightarrow y= \fbox{ \frac{-1}{15}}[/TEX].

Thay vào ta có [TEX]\frac{1+3y}{12}= \fra{1}{15} \Rightarrow \frac{1}{15}= \frac{1+5y}{5x} \Rightarrow 1+5y=\frac{1}{3}x \Rightarrow \frac{2}{3}= \frac{1}{3}x \Rightarrow x= \fbox{2}[/TEX]
 
Top Bottom