giải hộ toán có lời văn

L

linh0205

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
cho một số có 2 chữ số nếu viết thêm chữ số 3 vào bên trái số đó thì ta được số có 3 chữ số gấp 5 lần số có 2 chữ số.
bài 2
cho một phép trừ biết tổng sô bị trừ, số trừ, hiệu bằng 7104. tìm phép trừ biết số trừu lớn hơn hiệu là 2144

cảm ơn các bạn rất nhiều =P~=P~=P~=P~=P~
 
N

nguyenbahiep1

bài 1 :
cho một số có 2 chữ số nếu viết thêm chữ số 3 vào bên trái số đó thì ta được số có 3 chữ số gấp 5 lần số có 2 chữ số.

[laTEX]\overline{ab} \\ \\ 300 + 10a +b = 5(10a+b) \\ \\ 10a+b = 75 \Rightarrow \overline{ab} = 75[/laTEX]

số cần tìm là 75
 
H

huy14112

Gọi số bị trừ là a, số trừ là b , hiệu là c có :

$a-b=c$

$a+b+c=7104$

lại có : biết số trừ lớn hơn hiệu là 2144. $\rightarrow b=c+2144$

thay vào có :

_$ a+c+c+2144=7104 \longrightarrow a+2c=4960$

_$ a-c-2144=c \longrightarrow a-2c=2144$

$a=(2144+4960):2=3552$

$c=(4960-3552):2=704$

$b=3552-704=2848$

Đó bạn nhé.

 
D

dangvietbac1

Gọi số bị trừ là a, số trừ là b , hiệu là c
Ta c[FONT=&quot]ã a-b=c[/FONT]
[FONT=&quot]=>a=b+c(1)[/FONT]
[FONT=&quot]Mµ a+b+c=7104[/FONT]
[FONT=&quot]=>2a=7104[/FONT]
[FONT=&quot]=>a=3552[/FONT]
[FONT=&quot]Ta l¹i cã [/FONT]
[FONT=&quot]b-c=2144=>b=2144+c[/FONT]
[FONT=&quot]thay vµo (1) cã[/FONT]
[FONT=&quot]2144+c+c=7104[/FONT]
[FONT=&quot]2c=4990=>c=2495=>b=2144+2495=4639[/FONT]
 
T

tayhd20022001


Bài 2
cho một phép trừ biết tổng sô bị trừ, số trừ, hiệu bằng 7104. tìm phép trừ biết số trừ lớn hơn hiệu là 2144.
$Giải$
Ta có :
- Gọi : Số bị trừ là : $a$
\Rightarrow Số trừ là : $b$
\Rightarrow Hiệu là : $c$
Vậy ta thấy : $a$+$b$+$c$=$7104$.
-$c$+$b$=$a$
\Rightarrow Có : Số trừ lớn hơn hiệu là : $2144$.
\Rightarrow $a$+$b$+$c$=$7104$
\Rightarrow Có $b$+$c$=$7104$-$a$
\Rightarrow $b$=$c$+$2144$
\Rightarrow Ta thay : $a$+$b$+$c$=$7104$
= $a$+$c$+$c$+$2144$=$7104$
\Rightarrow = $a$+$c$+$c$=$7104$-$2144$
\Rightarrow = $a$+$c$.$(1+1)$=$4960$
\Rightarrow = $a$+$2c$=$4960$
Biết : $a$ $-$ $c$ - $2144$ = $c$ \Rightarrow $a$ $-$ $2c$ = $2114$
\Rightarrow $a$ = $(2144+4960):$2$ = $3552$
\Rightarrow $c$ = ($4960$-$3552$) :$2$ = $704$
\Rightarrow $b$ = $704$+$ 2144$=$2848$
Xong..^_^
 
D

duc_2605

Bài 1: Mình có 1 cách rất ngắn gọn, không cần phân tích cấu tạo số nhiều.
Gọi số tự nhiên đó là $\bar{ab}$ với 0\leq a \leq 9; b\leq 9 , theo đề bài ta có:
$\bar{3ab}$ = $\bar{ab}.5$
hay 300 + $\bar{ab}$ = $\bar{ab}$ + $\bar{ab}.4$
\Rightarrow 300 = $\bar{ab}.4$
Vậy $\bar{ab}$ = 300 : 4 = 75

Bài 2

Gọi a là số bị trừ, b là số trừ, c là hiệu
Ta có: c + b = a <1>
Từ <1> ta có: tổng a + b + c = tổng 2 lần a
Vậy a là: 7104 : 2 = 3552
hay b + c = 3552
mà b - c = 2144
Vậy b = (3552 + 2144) : 2 = 2848
c = 3552 - 2848 = 704
Vậy Phép trừ cần tìm là : 3552 - 2848 = 704
 
H

huuthuyenrop2

Gọi số bị trừ là a, số trừ là b, hiệu là c
Ta có:
a+b+c=7104
Mà a=b+c
hay 2a=7104
\Rightarrow a= 3552
\Rightarrow c=704
\Rightarrow b= 2848
 
S

satthuphucthu

bài 1 :
cho một số có 2 chữ số nếu viết thêm chữ số 3 vào bên trái số đó thì ta được số có 3 chữ số gấp 5 lần số có 2 chữ số.

cảm ơn các bạn rất nhiều =P~=P~=P~=P~=P~

Bài 1 trước nhe :
Goi số cần tìm là : ab
Vậy số mới là :3ab:
Mà : 3ab - ab = 300
Vậy hiệu là 300
Ta có sơ sồ :
3ab : /_/_/_/_/_/
ab : /_/
HIỆU CHÚNG SẼ LÀ 300
Gía trị 1 phần cũng là ab
300 : ( 5 - 1 ) = 75
ĐS: 75
:)L-)L-)L-)L-)L-)L-)L-)L-)L-)
 
Last edited by a moderator:
S

satthuphucthu

bài 2
cho một phép trừ biết tổng sô bị trừ, số trừ, hiệu bằng 7104. tìm phép trừ biết số trừu lớn hơn hiệu là 2144

cảm ơn các bạn rất nhiều =P~=P~=P~=P~=P~
Bài 2
Ta có : số bị trừ - số trừ = hiệu
số bị trừ = hiệu + số trừ
Vậy số bị trừ cũng là tổng hiệu và số trừ:
7104 : 2 = 3552
Có hiệu : 2144 và tổng : 3552
Nên số trừ là :
( 3552 - 2144 ) : 2 = 704
ĐS : 3552 ; 704
 
Last edited by a moderator:
S

satthuphucthu

Ta có : số bị trừ - số trừ = hiệu
số bị trừ = hiệu + số trừ
Vậy số bị trừ cũng là tổng
hiệu và số trừ :
7104 : 2 = 3552
Có hiệu : 2144 và tổng : 3552
Nên số trừ là :
( 3552 - 2144 ) : 2 = 704
ĐS : 3552 ; 704

 
Top Bottom