Giải hộ toán 5

A

annbobble

Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

1 chiếc thuyền đi từ bến A đến bến B hết 3 giờ và ngược từ B đến A hết 4 giờ 30 phút. Hỏi một cụm bèo trôi từ bến A đến B mất bao nhiêu thời gian

Bài này em có thể làm như sau:

Vì thời gian thuyền đi từ A->B ít hơn thời gian thuyền đi từ B -> A chứng tỏ A->B là xuôi dòng còn B->A là ngược dòng.
Gọi Vt và Vn lần lượt là vận tốc của thuyền và nước, S là độ dài AB. Theo bài ra ta có:
S=(Vt+Vn)x180=(Vt-Vn)x270, từ đây rút ra được Vn=S/1080. Vậy thời gian bèo trôi từ A-> B là 18 giờ
 
Top Bottom