Giải hộ toán 5 chuyển động

A

annbobble

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hằng ngày,cứ 7h Bảo lên xe đạp đi học.Ngày thứ nhất Bảo đạp xe với vận tốc 10km/h thì đến muộn giờ tập trung 6 phút.Ngày thứ hai Bảo đi với vận tốc 15km/h thì đến sớm 6 phút.Hỏi giờ tập trung là mấy giờ?
 
T

thangvegeta1604

Gọi x là quãng đường từ nhà đến trường.
Thời gian đi ngày 1: $\frac{x}{10}$.
Thời gian đi ngày 2: $\frac{x}{15}$.
Ta có thời gian ngày 2 ít hơn ngày 1 là 12 phút (=6+6).
\Rightarrow $\frac{x}{10}-\frac{x}{15}=12$
\Rightarrow $\frac{x}{30}=12$
\Rightarrow x=360 km.
Thời gian đi ngày 1: 360:10=36 phút.
Thời gian tập trung: 7h+(36-6)=7h30 phút.
 
Top Bottom