Giải hộ tớ với!!!!!!!!!!!

I

iloveg8

Tìm min, max:
y=sin^20+ cos^20


\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\prod_{i=1}^{n}\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\infty\Rightarrow

Xét [TEX]f(x) = sin^{20}x + cos^{20}(x)[/TEX]Ta có f(x) tuần hoàn trên chu kỳ [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
[TEX]f(x+\frac{\Pi}{2}) = sin^{20}(x+\frac{\Pi}{2}) + cos^{20}x+\frac{\Pi}{2}) = cos^{20}x + sin^{20}x[/TEX]
=> GTLN, NN của y = f(x) là GTLN,GTNN của hàm số trên [TEX][0;\frac{\pi}{2}][/TEX] Sau đó tính y', giải y'=0
Lập bảng biến thiên
Kết quả [TEX]Miny= (\frac{1}{2})^9[/TEX] đạt tại [TEX]x= \frac{\pi}{4}[/TEX]
Max y = 1 đạt tại x = 0 hoặc [TEX]x=\frac{\pi}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kakinm

uk
tớ cũng nghĩ ra cack này rồi
thank bạn nha
 
S

sailormoon92

tui lam the nay
y=(sin^2)^10+(1-sin^2)^10 ,Dat sin^2=t thuoc[0,1]
f(t)=t^10+(1-t)^10
tinh f'(t)=0 >> gia tri cua t,
sau do tinh f(t),f(1),f(0)
 
V

vipbosspro

với bài này ko khoả sát ko xong đâu.mà cách dùng khảo sát hay đó chứ việc ji phải dùng cách khác:))
 
Top Bottom