Giải Hộ tớ! cảm ơn các bạn

S

silvery21

Giải phương trình mũ:
[TEX]a)\ \ \ 8.3^ x + 3.2^ x = 24 + 6 ^ x.[/TEX]
[TEX]b)\ \ \ 2 ^{ 3x } + \frac{12}{2 ^ x} = 1 + 6.2 ^ x + \frac{1}{2 ^{ 3x - 3}}[/TEX]

a;nhóm đc lun :D [TEX]( 3^x - 3 )( 8- 2^x)=0[/TEX]

b;
[tex]Dat:t=2^x(DK:t>0)[/tex]

[tex]\Rightarrow 2^{3x} - 6.2^x - \frac{1}{2^{3(x-1)}} + \frac{12}{2^x} = 1[/tex]

[tex]\Leftrightarrow t^3-6t-8.\frac{1}{t^3}+\frac{12}{t}=1[/tex]

[tex]\Leftrightarrow t^3-\frac{8}{t^3}-6.(t-\frac{2}{t})=1[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (t-\frac{2}{t}).(t^2+\frac{4}{t^2}+2)-6.(t-\frac{2}{t})=1[/tex]

[tex]\Leftrightarrow (t-\frac{2}{t}).[(t-\frac{2}{t})^2+6]-6.(t-\frac{2}{t})=1(1)[/tex]

[tex]Dat:m=t-\frac{2}{t} \Rightarrow pt(1) \Leftrightarrow m.(m^2+6)-6m=1[/tex]

[tex]\Leftrightarrow m^3-1=0 \Rightarrow t^2-t-2=0 \Rightarrow 2^x=2 \Rightarrow x=1[/tex]

Những bài còn lại tương tự .
 
Top Bottom