Giải hộ tớ bài này nhanh nhé

D

daiduongsautham_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ bài này với:
Cho y= 1/x (C) và y=ax+b (d)
1) Tìm a va b để (C) và (d) tiếp xúc nhau.
2) Giả sử điều kiện câu (1) thoả mãn khi đó (d) cắt Ox vàOy tai M, N. Chứng minh:
- Diện tích tam giác OMN là 1 hằng số.
- Chứng minh điểm giữa MN là tiếp điểm của (C) và (d).
- Xác định a, b để chu vi OMN nhỏ nhất.
- Khi nào thì khoảng cách từ O đến (d) là lớn nhất.
 
H

huongduong67

gọi A là giao điểm d) và Ox => A(-b/a; 0)
gọi B là giao điểm (d) và oy => B(0, b)
mà tam giác tạo bởi (d) và ox, oy là tam giác vuông
S= 1/2* OA*OB=1/(2a)
 
H

huongduong67

d(O, d)= c/ ( căn bậc 2 của([FONT=&quot]a2+b2) ) => [/FONT]d(O, d) lớn nhất khi (căn bậc 2 của([FONT=&quot]a2+b2) ) nhỏ nhất
[/FONT]([FONT=&quot]a2+b2) >= 2*a*b => [/FONT](căn bậc 2 của([FONT=&quot]a2+b2) ) nhỏ nhất <=> a=b ( theo bđt co si)
[/FONT]
 
Top Bottom