giai ho t may pt luong giac na tkak p nhiu

C

chirikamo_th

câu2: cos3x - 4cos2x + 3cosx - 4 =o
<=> (4cos^3x - 3cosx) - 4(2cos^2x - 1) + 3cosx - 4 =o
<=> 4cos^3x - 8cos^2x =o
<= > 4cos^2x(cosx - 2) =o
gai tiep nhe!
 
G

gaconbuongbinh_253

1.2cos2x-(sinx+cosx).sinxcosx=0
\Leftrightarrow 2(cosx^2-sinx^2)-sinx.cosx.(sinx+cosx)=0
\Leftrightarrow (sinx+cosx)(2cosx-2sinx-sinx.cosx)=0
. sinx+cosx=0 bạn tự giải
. 2(cosx-sinx)-sinx.cosx=0
đây là phương trình gần đối xứng bạn chỉ cần đặt sinx-cosx=t(-[TEX]\sqrt[]{2}[/TEX][TEX]\leq[/TEX]t[TEX]\leq[/TEX][TEX]\sqrt[]{2}[/TEX])
\Rightarrow sinx.cosx=[TEX]\frac{1-t^2}{2}[/TEX]
đến đây bạn giải tiếp là được
 
C

chirikamo_th

ban xem lai de cau 4 hinh nhu la sai yk:-*to nghi vay
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom