giải hộ nè

  • Thread starter nguyendinhtien24101995
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 862

N

nguyendinhtien24101995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác cho em hỏi bài này phát: trong mat phang toa do Oxy,cho duong tron (T) co phuong trinh x2 + y2 - 2x + 4y + 4 = 0 va duong thang d tiep xuc (T) tai A(2;-2).hay tim tat ca cac diem tren duong thang d de tu do ke duoc tiep tuyen voi duong tron (T) va tiep tuyen do tao voi duong thang d mot goc 60 độ. có 4 đáp án đó.nhưng ko làm được
 
N

niemkieuloveahbu

Gợi ý:

[TEX](T)\ co\ tam\ I(1,-2), R=1[/TEX]

Phương trình d, hệ số góc k:

[TEX]y=k(x-2)-2[/TEX]

\Rightarrow PT hoành độ giao điểm có nghiệm kép.

Vẽ hình, tính 2 trường hợp, 2 tt tạo góc 60 và 2 tt tạo góc 120. \Rightarrow Khoảng cách từ I tới d \Rightarrow k
 
Top Bottom