Toán 10 Công thức lượng giác

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
cho tam giác abc có a=6 ,b=4√2 ,c=2.
a,Tính cosA,sinB, tính r
b, cho M thuộc BC,BM=2.tính AM

[tex]a^{2}=b^{2}+c^{2}[/tex] nên ABC vuông tại A
Do đó cosA=0 , sinB= b/a
[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}b.c[/tex] =4√2
[tex]P_{ABC}=\frac{1}{2}a+b+c[/tex] =2√2+4
Suy ra r=S/p
b)
Có BM , BA và đã có góc của B thì bạn sẽ tính ra AM dựa vào công thức thôi
[tex]AM^{2}=AB^{2}+BM^{2}-2AB.AM.cósB[/tex]
 
Top Bottom