Toán 10 giải hộ mk vs mai mk cần rồi

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
22
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
  • Like
Reactions: Potter Harry

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
22
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
  • Like
Reactions: Rosemary552001

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
vâng đề đây ạ https://hocmai.vn/theme/hocmai/imag...0cb3b95566dd40cdbbc309d9a5fd30e.jpg_hight.jpg
có chỗ B ý là tập hợp các số thực thõa 0<=x+1<9 đó ạ
Theo chị là thế này:
A = (0;5)
B = [0 [tex]\leq[/tex] x + 1 < 9] [tex]\Rightarrow[/tex] B = [-1;8)
=> A [tex]\cap[/tex] B = (0;5)
Suy ra, để A [tex]\cap[/tex] B [tex]\cap[/tex] X = (m;m + 2) [tex]\neq[/tex] [tex]\varnothing[/tex] , m = -1.
(m = -1 [tex]\Leftrightarrow[/tex] A [tex]\cap[/tex] B [tex]\cap[/tex] X = (0;2) [tex]\neq[/tex] [tex]\varnothing[/tex])
 
Last edited:

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
22
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
Theo chị là thế này:
A = (0;5)
B = [0 [tex]\leq[/tex] x + 1 < 9] [tex]\Rightarrow[/tex] B = [-1;8)
=> A [tex]\cap[/tex] B = (0;5)
Suy ra, để A [tex]\cap[/tex] B [tex]\cap[/tex] X = (m;m + 2) [tex]\neq[/tex] [tex]\varnothing[/tex] , m = 0.
(m = 0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] A [tex]\cap[/tex] B [tex]\cap[/tex] X = (0;2) [tex]\neq[/tex] [tex]\varnothing[/tex])
nhưng mà mk hk chia ra làm nhìu trường hợp ạ
nếu mk giải ra lm 3 trường hợp thì
m = (0;-1) được ko ạ
 

Nguyễn Lê Lệ Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
301
218
66
22
Bình Định
THPT số 1 An Nhơn
Đúng em. Mà chị hỏi chút, sao lại phải xét trường hợp thế? Đề hỏi tìm m nhỏ nhất thì m = -1 cũng đủ rồi mà ta?
em cx ko pk nữa tại trong vở học thầy là thầy xét trường hợp nữa
nhưng bài của thầy lại ko có tìm m nhỏ nhất
nên h em rất lúng túng ko pk sao nữa
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
em cx ko pk nữa tại trong vở học thầy là thầy xét trường hợp nữa
nhưng bài của thầy lại ko có tìm m nhỏ nhất
nên h em rất lúng túng ko pk sao nữa
Vậy chắc chắn không xét trường hợp rồi đấy em, m = -1 là giá trị nhỏ nhất của m thỏa điều kiện đề bài.
 
Top Bottom