Vật lí 8 giải hộ mk bài 1.85 này với <500 bài tập vật lý >

Nguyễn Việt Cường

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
11
12
21
19
Bắc Giang
THCS Thị Trấn Vôi

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lần 1: bỏ một bên 6 quả, lấy bên nhẹ hơn.
Lần hai: chia 6 quả đó ra hai bên, lấy ba quả bên nhẹ.
Lần 3: Bỏ hai trong ba quả đã lấy vào hai đĩa cân. Nếu cân thăng bằng thì quả nhẹ là quả còn lại. Nếu cân không thăng bằng thì quả bên nhẹ là quả cần tìm.
Nếu quả bị sai nặng hơn cũng làm tương tự
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Có 12 quả cân giông hệt nhau có 1 quả bị sai khối lượng dùng cân Rô-béc -van với 3 lần cân <ko có quả cân>
Xác định quả sai khối lượng và nặng hay nhẹ hơn quả khác
gọi M là tổng cân nặng của 1 bên cân
m' là cân nặng của quả sai
lần 1:chia mỗi bên 5 và 7
+tính khối lượng 1 quả đúng và gọi đấy là m
+nếu bên 5 có khối lượng lớn hơn / bằng thì bên 5 có 1 quả sai và M = 4m + m' (1)
+nếu bên 7 có khối lượng lớn hơn hoặc bằng thì bên 7 có 1 quả sai và M=6m+ m' (2)
xét TH
(1) nếu M = 4m + m'
+ lần 2 : chia 3 và 1 để lại 1 quả
- nếu bên 3 quả có 3m và 1 quả đem cân có 1/3 m thì quả để lại là quả sai
- nếu bên 3 quả có k/l khác 3m và nặng hơn 1 quả cân kia ko phải 3 lần thì bên 1 quả cân là quả sai
- khác 2 TH trên thì 3 quả kia có 1 quả sai và đem cân tiếp lần 3 chia 2, 1 và xét tiếp
(2) nếu M=6m+ m'
+ lần 2 :
chia 5 ,2 và tính m rồi xét tương tự thấy
-nếu bên 2 có quả sai thì cân lần 3 là được
-nếu bên 5 có quả sai thì cần lần 3 và chia 2,2 để lại 1 quả như (1)
làm thì chỉ việc nhìn và tính là xong ko có cái gọi là TH 1 - TH2,còn viết ra phải xét từng TH nên dài quá
 
Top Bottom