giai ho mjnh cai

K

kunngocdangyeu

*Lập bảng khử dấu giá trị tuyệt đối
bangkhudaugiatrituyetdoi.jpg


Chuyển vế: | 2x +3| - |x| \geq -5x +1

Ta có các hệ:

[TEX]\left{\begin{x < -3/2}\\{-x-3\geq -5x +1} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x < -3/2}\\{x\geq1} [/TEX] ( 1 )
\Rightarrow vô nghiệm

[TEX]\left{\begin{-3/2 \leq x \leq 0}\\{3x+3\geq -5x +1} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{-3/2 \leq x \leq 0}\\{x \geq -1/4} [/TEX] ( 2 )
\Rightarrow x\geq -1/4

[TEX]\left{\begin{x>0}\\{x+3 \geq -5x +1} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x>0}\\{x \geq -1/3} [/TEX] ( 3 )
\Rightarrow x \geq -1/3

Từ ( 1 ); ( 2 ); và ( 3 ) \Rightarrow tập nghiệm của phương trình là x \geq -1/4

+*+*+*+*+*+* XONG *+*+*+*+*+*+:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom